Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Những yếu tố làm tăng nguy cơ giãn tĩnh mạch mà bạn nên biết

Đăng bởi: Trần Lưu25/09/2018 16:27

Health+ | Giãn tĩnh mạch là tình trạng suy yếu chức năng của các tĩnh mạch ở chân, tức là việc dẫn máu về tim không còn hiệu quả nữa, gây ứ đọng máu ở phần thấp của chân và lan lên dần. Dưới đây là một số yếu tố nguy cơ gây giãn tĩnh mạch mà bạn nên biết rõ.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ giãn tĩnh mạch mà bạn nên biết

Giãn tĩnh mạch là tình trạng suy yếu chức năng của các tĩnh mạch ở chân

8 cách tự nhiên giúp cải thiện suy giãn tĩnh mạch

Có nên dùng tinh dầu khi bị giãn tĩnh mạch?

Giãn tĩnh mạch ở chân, bà bầu cần lưu ý điều gì?

5 thói quen hàng ngày có thể khiến bạn bị suy giãn tĩnh mạch

Mặc quần bó sát

Có rất nhiều tranh cãi về việc liệu quần bó sát có gây giãn tĩnh mạch hay không? Theo một nghiên cứu, việc mặc các loại quần bó sát như quần jean sẽ tạo áp lực lên chân và gây gián đoạn lưu thông máu ở chân, dẫn đến giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên những lý thuyết khác cho rằng, điều này là hoàn toàn không đúng vì giãn tĩnh mạch xảy ra do áp lực bên trong tĩnh mạch chứ không phải do áp lực từ bên ngoài tác động lên tĩnh mạch. 

Thường xuyên đi giày cao gót

Đi giày cao gót có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có giãn tĩnh mạch. Khi bạn đi giày cao gót thường xuyên, bắp chân sẽ phải gồng cứng lên và điều này sẽ ảnh hưởng tới việc bơm máu cũng như lưu thông máu trong các tĩnh mạch.

Mang thai và tăng cân

Tăng cân trong thời kỳ mang thai hoặc béo phì có thể gây áp lực lên đôi chân và các tĩnh mạch. Từ đó gây gián đoạn trong lưu thông máu và dẫn tới suy giãn tĩnh mạch.

Ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu

Đặc thù công việc khiến bạn phải ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu sẽ gây áp lực lên các tĩnh mạch ở chân, cản trở lưu thông máu và dẫn đến giãn tĩnh mạch.

Ăn quá nhiều muối

Chế độ ăn uống chứa quá nhiều muối có thể gây tích nước, khiến các tĩnh mạch phù nề và đau đớn.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm