Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Kiểm tra ngay 6 thứ này xem đã đến lúc vứt đi chưa - Ảnh 1
Những vật dụng dù đã hết hạn nhưng bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày
Kiểm tra ngay 6 thứ này xem đã đến lúc vứt đi chưa - Ảnh 2
Khăn mặt: Lần cuối cùng bạn thay khăn mặt là khi nào? Một chiếc khăn mặt nếu dùng quá lâu sẽ trở thành nơi sinh sản cho vi khuẩn. Vì thế, ngoài việc giặt khăn mặt hàng ngày, bạn cũng nên để ý tới hạn sử dụng và nhớ thay khăn mới sau khoảng 3 - 4 tháng sử dụng.
Kiểm tra ngay 6 thứ này xem đã đến lúc vứt đi chưa - Ảnh 3
Kính áp tròng: Bạn cũng nên thay kính áp tròng thường xuyên. Bởi sự tiếp xúc thường xuyên giữa môi trường vào mắt sẽ biến mắt kính thành nơi trú ngụ của vi khuẩn gây hại cho mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên đến gặp các bác sỹ nhãn khoa đều đặn để được kiểm tra mắt thường xuyên.
Kiểm tra ngay 6 thứ này xem đã đến lúc vứt đi chưa - Ảnh 4
Thuốc tẩy rửa khử trùng: Các chất khử trùng, thuốc men và cả những vật dụng sơ cứu khác cần được kiểm tra hạn dùng và thay thế thường xuyên để tránh tình trạng nhiễm trùng vết thương khi sử dụng. Bạn nên tập cho mình thói quen kiểm tra hộp cứu thương 3 tháng/lần và thay thế các loại thuốc hết hạn để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Kiểm tra ngay 6 thứ này xem đã đến lúc vứt đi chưa - Ảnh 5
Kem chống nắng: Nếu bạn đã đầu tư để mua 1 lọ kem dưỡng da chống nắng đắt tiền, hãy cố gắng sử dụng nó theo hạn sử dụng và không chờ mùa hè đến mới dùng. Sử dụng kem chống nắng quá hạn sẽ gây kích ứng cho làn da dẫn đến các triệu trứng ngứa, mẩn đỏ, phát ban.
Kiểm tra ngay 6 thứ này xem đã đến lúc vứt đi chưa - Ảnh 6
Bông tắm: Bông tắm là một sản phẩm vệ sinh phổ biến mà chúng ta vẫn dùng thường xuyên dù đã quá hạn. Việc này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và sinh sôi trên nó và sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như nấm da, dị ứng da… khi bạn sử dụng. Vậy nên, hãy nhớ thay bông tắm mỗi tháng sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo vệ tốt cho làn da.
Kiểm tra ngay 6 thứ này xem đã đến lúc vứt đi chưa - Ảnh 7
sản phẩm thảo dược: Các sản phẩm thảo dược thường không có rõ hạn sử dụng, vì thế bạn thường không để ý tới. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ về hạn dùng của các loại thuốc này trước khi sử dụng để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc nhé.

Kiểm tra ngay 6 thứ này xem đã đến lúc vứt đi chưa

Đăng bới: Trần Lưu11/04/2016 10:09

Health+ | Bạn sẽ phải giật mình và ngồi nhớ lại thời gian gần nhất bạn thay những vật dụng sau đây là khi nào. Việc sử dụng các vật dụng quá hạn sẽ mang lại nhiều hiểm họa đe dọa trực tiếp cho sức khỏe của bạn và gia đình.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm