Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

7 vấn đề sức khỏe có thể dẫn đến táo bón

Đăng bởi: Trần Lưu29/05/2017 14:33

Health+ | Táo bón thường là kết quả của thói quen ăn uống không lành mạnh và lối sống ít vận động. Tuy nhiên, một số vấn đề sức khỏe cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

7 vấn đề sức khỏe có thể dẫn đến táo bón

Những vấn đề sức khỏe có thể dẫn đến táo bón

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn bị táo bón mạn tính?

Chăm con không lo táo bón

Phòng táo bón cho trẻ trong những ngày nghỉ lễ

[Inforgraphics]: 5 tư thế yoga giảm khó tiêu và táo bón

Suy giáp

Táo bón là một trong những triệu chứng thường gặp của các vấn đề về tuyến giáp. Tình trạng suy giáp làm chậm lại nhiều điều kiện sinh lý của cơ thể và nó cũng có thể ảnh hưởng tới đường tiêu hóa, điều này dẫn đến tình trạng táo bón.

Các loại thuốc

Có nhiều hơn 4 loại thuốc cho chữa bệnh khác nhau có ảnh hưởng đến tiêu hóa và dẫn đến táo bón. Các loại thuốc thông thường có thể gây ra táo bón là thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau, các loại vitamin nhất định, thuốc kiểm soát huyết áp và các thuốc chống dị ứng... Ngoài ra, một số loại thuốc kháng acid cũng có thể gây ra vấn đề tương tự.

Hội chứng ruột kích thích

Đây là một trong những nguyên nhân có thể khiến tình trạng táo bón của bạn trở nên tồi tệ hơn. Hội chứng ruột kích thích có thể gây ra bệnh Crohn và viêm loét đại tràng. Nếu bạn bị bệnh Crohn, đó là tình trạng viêm mạn tính của đường tiêu hóa ở ruột non, gây tắc nghẽn và dẫn đến táo bón. Trong trường hợp bạn bị viêm loét đại tràng, tình trạng táo bón có thể là do viêm trong ruột già.

Các vấn đề thần kinh

Một số bệnh thần kinh như bệnh đa xơ cứng , bệnh Parkinson hoặc tổn thương tủy sống... cũng có thể dẫn đến táo bón. Các vấn đề về hệ thần kinh có thể phá hoại các dây thần kinh trong ruột kết. Ngoài ra, các vấn đề về thần kinh cũng có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của bàng quang.

Vấn đề ở ruột già hoặc trực tràng

Bất kỳ tình trạng tắc nghẽn nào xảy ra ở ruột già hoặc trực tràng đều có thể là nguyên nhân gây ra táo bón.

Nhiễm trùng trong ruột

Đôi khi các bệnh nhiễm khuẩn bên trong ruột có thể dẫn đến tình trạng táo bón.

Ung thư ruột

Khối u hình thành và phát triển có thể gây tắc nghẽn ở ruột già hoặc trực tràng và dẫn đến táo bón.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tiêu hóa

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm