Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

7 món ăn tuyệt đối không nên hâm nóng - Ảnh 1
Một số loại thực phẩm bạn chỉ nên nấu đủ cho một bữa chứ đừng lưu trữ cho bữa sau rồi hâm nóng lại vì sẽ khiến thức ăn mất dinh dưỡng và rất có hại cho sức khỏe.
7 món ăn tuyệt đối không nên hâm nóng - Ảnh 2
Gà là một trong những thực phẩm không nên hâm nóng. Thịt gà chỉ ngon, bổ dưỡng nếu được ăn chín tới. Việc cất giữ trong tủ lạnh rồi đem hâm lại để dùng hoàn toàn không có lợi. Nguyên nhân bởi thành phần protein trong thịt gà dễ bị thay đổi, khi đi vào cơ thể dễ gây ra các vấn đề tiêu hóa. Nếu không muốn bỏ đi, hãy ăn thịt lạnh hoặc chỉ hâm sao cho thịt ấm lại thì dừng.
7 món ăn tuyệt đối không nên hâm nóng - Ảnh 3
Khoai tây rất bổ dưỡng và lành mạnh nhưng nếu bạn lưu trữ chúng trong một thời gian dài thì sẽ mất dần giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, bạn sẽ gặp vấn đề tiêu hóa nếu thường xuyên ăn sau khi làm nóng khoai tây bằng bếp lửa hoặc lò vi sóng.
7 món ăn tuyệt đối không nên hâm nóng - Ảnh 4
Củ cải đường: Việc hâm nóng củ cải đường không giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn mà còn khiến lượng nitrat trong chúng bị biến đổi. Tốt nhất, chị em nội trợ nên dùng lạnh hoặc bỏ đi nếu muốn bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
7 món ăn tuyệt đối không nên hâm nóng - Ảnh 5
Nấm: Muốn cảm nhận trọn vẹn hương vị và dưỡng chất món ăn làm từ nấm, bạn nên thưởng thức chúng ngay khi chín. Việc cất trong tủ lạnh rồi đem hâm lại khiến thành phần protein trong nấm bị thay đổi.
7 món ăn tuyệt đối không nên hâm nóng - Ảnh 6
Trứng: Các protein có trong trứng sẽ bị phá hủy nếu bạn hâm nóng chúng. Thậm chí còn có thể biến thành chất độc và gây rối loạn tiêu hóa. Tránh hâm nóng trứng luộc và trứng rán.
7 món ăn tuyệt đối không nên hâm nóng - Ảnh 7
Rau bina rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không dùng đúng cách có thể gây bệnh hiểm nghèo. Cụ thể, rau bina chứa nhiều nitrat dễ bị chuyển thành nitrit khi bị hâm nóng. Thậm chí về lâu dài, ăn rau bina hâm nóng có thể gây ung thư.
7 món ăn tuyệt đối không nên hâm nóng - Ảnh 8
Cần tây: cũng chứa nhiều nitrat nên việc hâm nóng hoàn toàn không có lợi. Thay vào đó, bạn nên cắt nhỏ chúng rồi nêm vào nồi súp nóng để thưởng thức.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm