Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Những thực phẩm làm tăng cholesterol xấu gây hại sức khỏe

Đăng bởi: Q. Tuấn15/09/2017 16:39

Health+ | Cholesterol LDL hay còn gọi là cholesterol xấu nồng độ cao có thể làm tăng nguy cơ dẫn đến các bệnh về tim mạch. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn nên tránh nếu muốn giữ cholesterol LDL ở mức bình thường.

Những thực phẩm làm tăng cholesterol xấu gây hại sức khỏe

Ăn một số loại thực phẩm có thể làm tăng cholesterol trong máu

Xét nghiệm kiểm tra cholesterol, những điều bạn cần biết

Bị cholesterol cao có cần uống statin?

Chỉ số cholesterol tốt ở mức rất cao, liệu có tốt cho sức khỏe của bạn?

Khi sử dụng sản phẩm bổ sung để tăng cholesterol HDL, bạn cần lưu ý gì?

Thịt mỡ và thịt gia cầm có da

Thịt gia cầm có da, thịt xông khói, thịt bò và thịt lợn,… là những loại thịt có chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao, có thể làm tăng nồng độ cholesterol trong cơ thể và dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Để làm giảm việc tiêu thụ các chất béo bão hòa, bạn có thể thay thế các loại thịt trên bằng các thực phẩm khác như: Thịt gà tây, thịt gà không da hoặc thì bò nạc,… Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cá và các loại protein thực vật như đậu nành, đậu, ngũ cốc nguyên hạt…

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa bò và các sản phẩm từ sữa như pho mát, kem, các món tráng miệng,… đều chứa nhiều chất béo bão hòa và có thể ảnh hưởng tới nồng độ cholesterol LDL của cơ thể. Vì vậy,  mặc dù sữa, pho mát và sữa chua có thể cung cấp nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết như: Calci, protein, probiotic… nhưng để tốt cho sức khỏe, bạn nên lựa chọn các sản phẩm ít béo hoặc không béo.

Bơ và mỡ động vật

Ăn nhiều mỡ và bơ có nguồn gốc từ động vật cũng có thể làm tăng mức cholesterol LDL trong máu vì chúng có chứa chất béo bão hòa và cholesterol. Để làm giảm nồng độ cholesterol LDL, cuốn “Hướng dẫn chế độ ăn kiêng” của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ năm 2010 đã khuyến cáo, mọi người nên sử hạn chế việc tiêu thụ các loại chất béo từ bơ và mỡ động vật, thay vào đó hãy sử dụng các chất béo lành mạnh hơn như: Bơ đậu phộng, dầu thực vật, dầu olive…

Thực phẩm chiên rán và chế biến sẵn

Chất béo chuyển hóa được cho là loại chất béo ít lành mạnh nhất, bởi chúng không chỉ làm tăng cholesterol LDL và còn làm giảm các cholesterol HDL (cholesterol tốt). Trong khi đó, loại chất béo này lại tồn tại rất nhiều trong các thực phẩm chiên rán và thực phẩm chế biến sẵn như: Khoai tây chiên, bánh rán, thịt hun khói, xúc xích… Vì vậy, để hạn chế tác hại của việc tiêu thụ chất béo chuyển hóa, tốt nhất bạn nên tránh các loại thực phẩm chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn…

Lòng đỏ trứng

Trứng cũng có thể làm tăng mức cholesterol, tuy nhiên bạn không cần phải kiêng hoàn toàn loại thực phẩm này. Theo Hướng dẫn chế độ Ăn kiêng năm 2010 (Mỹ), để tránh cholesterol từ trứng bạn có thể ăn lòng trắng trứng vì nó không chứa chất béo và cholesterol.

Quang Tuấn H+ (Theo Livestrong)

Thực phẩm chức năng viên nang Slimzlab là sự kết hợp của và coenzym Q10 giúp tăng cường chuyển hóa mỡ thừa tại các vùng bụng, đùi, eo, hông, từ đó hỗ trợ giảm cân và cải thiện số đo các vòng trong cơ thể mà không gây tác dụng phụ như: Mệt mỏi, chán ăn, tiêu chảy, sạm da... Không chỉ là sự lựa chọn cho vóc dáng đẹp, TPCN Slimzlab còn sử dụng được cho người có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến béo phì như tim mạch, đái tháo đường, rối loạn nội tiết. sản phẩm sử dụng được cho cả nam và nữ.
Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm, liên hệ số điện thoại: 1900 6936
XNQC: 1608/2015/XNQC-ATTP

* sản phẩm/Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất, nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm