Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Người bị xơ vữa động mạch nên kiêng ăn gì?

Đăng bởi: Nguyễn An17/07/2021 10:27

Health+ | Chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh xơ vữa động mạch. Dưới đây là một số thực phẩm người bị xơ vữa động mạch không nên ăn.

Người bị xơ vữa động mạch nên kiêng ăn gì?

Người bị xơ vữa động mạch nên kiêng một số loại thực phẩm để ngăn ngừa biến chứng

Hải sâm: Phòng ngừa ung thư, ngăn chặn xơ vữa động mạch

Người tăng huyết áp, xơ vữa động mạch có nguy cơ đột quỵ không?

Sản phẩm mới: Minh Thông Vương - giúp giảm xơ vữa động mạch, phòng tai biến

Các biến chứng thường gặp sau khi đặt stent mạch vành

Xơ vữa động mạch là tình trạng động mạch bị hẹp hoặc bị tắc ghẽn do các mảng xơ vữa động mạch được tạo thành từ các chất béo, cholesterol và các hợp chất khác ngăn cản máu lưu thông đến tim và các cơ quan khác trong cơ thể. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ thậm chí là tử vong.

Người bị xơ vữa động mạch nên tránh những thực phẩm dưới đây để ngăn ngừa những biến chứng của bệnh:

Thực phẩm giàu chất béo không lành mạnh

Nghiên cứu chỉ ra, chất béo bão hòa làm tăng cholesterol xấu trong máu – nguyên nhân trực tiếp gây nên xơ vữa động mạch. Vì vậy, người bị xơ vữa động mạch nên hạn chế ăn các loại thực phẩm có chứa chất béo không lành mạnh như:

-         Mỡ động vật: Mỡ lợn, mỡ thịt xông khói

-         Một số loại dầu có nguồn gốc thực vật: Dầu cọ, dầu dừa, dầu hạt cọ

-         Bơ động vật có hàm lượng chất béo cao

-         Các món chiên, xào nhiều dầu, mỡ

Thịt đỏ

Người bị xơ vữa động mạch nên hạn chế ăn thịt đỏ

Trong thịt đỏ có chứa nhiều chất béo bão hòa. Nếu ăn nhiều thịt đỏ sẽ khiến lượng LDL cholesterol trong cơ thể tăng cao, dẫn đến hình thành hoặc phát triển các mảng xơ vữa ở thành động mạch, làm tăng mức độ hẹp tắc lòng mạch ở những người mắc bệnh mạch vành. Người bị xơ vữa động mạch nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ như thịt cừu, thì bò, thịt lợn…

Bên cạnh đó, các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, thịt hộp, xúc xích…cũng chứa nhiều chất béo không tốt, người bị xơ vữa động mạch cũng không nên ăn nhiều.

Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo không lành mạnh và cholesterol là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch. Các loại đồ ăn nhanh bao gồm:

-         Pizza, humberger, gà rán, khoai tây chiên…

-         Thực phẩm ăn liền: Mì gói, bún, miến, phở đóng gói

Ngoài ra, các loại thực phẩm và đồ uống nhiều đường như nước ngọt có ga, bánh ngọt, bánh kem…cũng làm tăng nguy cơ béo phì, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, cholesterol cao và tăng huyết áp.

Thực phẩm nhiều muối

Ăn nhiều muối gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, không chỉ làm tăng huyết áp mà còn làm tăng độ cứng động mạch, kéo theo các nguy cơ gây xơ vữa động mạch. Vì vậy, giảm lượng muối trong khẩu phầm ăn rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, đặc biệt là với những người mắc xơ vữa động mạch. Để kiểm soát lượng muối ăn hàng ngày, người bị xơ vữa động mạch nên tự nấu ăn, hạn chế ăn các loại đồ ăn nhanh, thực phẩm ăn liền, đồ ăn chế biến sẵn…

Bổ sung thực phẩm chức năng giúp tăng cường chức năng tim

Bệnh xơ vữa động mạch có thể phòng tránh bằng chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao và sử dụng thực phẩm chức năng. Các nhà khoa học đã tìm ra công thức thảo dược từ 3 thành phần chính là: Đan sâm, Hoa hòe, hoạt chất sinh học Immunesoyz chiết xuất từ đậu tương Nhật Bản … giúp hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, hỗ trợ giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tê bì nhức mỏi chân tay, mất ngủ cho người bệnh huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch..

Đây là đề tài nghiên cứu Cấp Nhà Nước số CNC.02.DAPT/13 thuộc Dự án chương trình quốc gia năm 2017. Trong đó, Đan sâm là dược liệu giúp hỗ trợ cho tim khỏe mạnh, tăng lưu thông máu, dự phòng nhồi máu cơ tim (Đan sâm có tác dụng ngang với bài thuốc quý Tứ vật thang - bài thuốc "bổ huyết điều huyết" kinh điển của y học cổ truyền.

Tác dụng của Đan sâm lên hệ tim mạch bao gồm ức chế ngưng tập tiểu cầu, giãn mạch, tăng lưu lượng máu, cải thiện chức năng tâm trương (thất trái) ở bệnh nhân tăng huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch. Đan sâm cũng làm giảm sự sản xuất fibrin nên có tác dụng giảm sự hình thành cục máu đông và làm tan huyết khối, dự phòng nhồi máu cơ tim). Hoa hòe chứa Rutin - 1 dạng vitamin P giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu và giúp làm bền thành mạch máu, từ đó tăng lưu lượng tuần hoàn máu, tốt não khỏe tim. Đặc biệt, khi kết hợp với Immunesoyz là enzym chiết xuất từ đậu tương lên men, giúp hỗ trợ làm tan cục máu đông, giảm nguy cơ hình thành mảng xơ vữa (nguyên nhân gây hẹp tắc lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu tới não, tới tim). Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, tê bì chân tay. Dùng lâu dài sẽ hỗ trợ hạ huyết áp, phòng nguy cơ tăng huyết áp đột ngột gây ra đột quỵ.

Tốt hơn hết, bạn nên chọn các Sản phẩm uy tín, được chứng minh hiệu quả trong Dự án chương trình quốc gia số CNC.02.DAPT/13 và đã được cấp chứng chỉ công nhận là Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên an toàn bởi Liên Hiệp Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam.

TPBVSK Minh Thông Vương New - Hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, giúp cải thiện các triệu chứng: Đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, tê bì chân tay. Dùng tốt cho người có bệnh lý nền: Huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch.
Sản phẩm của Dự án thuộc Chương trình Quốc gia số CNC.02.DAPT/13 và đã được cấp chứng chỉ công nhận là Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên an toàn bởi Liên Hiệp Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam
Công dụng: Hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng lưu lượng tuần hoàn máu não, tăng sức khỏe tim mạch. Hỗ trợ giảm các triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn máu não và tuần hoàn ngoại vi như: đau đầu, cảm giác nặng đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, tê bì nhức mỏi chân tay
Đối tượng sử dụng: Người huyết áp cao, người mỡ máu cao, người có bệnh lý tim mạch. Người suy giảm tuần hoàn máu, thiếu máu não, người hoạt động trí não nhiều.
Cách dùng:
– Uống 4 viên/ngày, chia 2 lần.
– Nên uống trước bữa ăn 30 phút. Uống nguyên viên, không nghiền nát hoặc nhai.
– Nên sử dụng liên tục 1 đợt từ 1-3 tháng để có kết quả tốt.
XNCB: 17579/2017/ATTP - XNCB
XNQC: 1475/2020/XNQC - ATTP
Lưu ý: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Thông Vương New. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguyễn An H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tim mạch

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm