Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

8 thực phẩm giúp não của bạn minh mẫn hơn - Ảnh 1
Những thực phẩm chống suy sụp tinh thần
8 thực phẩm giúp não của bạn minh mẫn hơn - Ảnh 2
Quả mâm xôi: Để xử lý thông tin, các tế bào của bộ não cũng cần phải liên lạc, “nói chuyện” với nhau. Tuy nhiên, khi già những tế bào này sẽ bị lão hóa nhanh, khiến khả năng hoạt động của não giảm dần. Qủa mâm xôi cung cấp chất oxy hóa có lợi là polyphenols giúp giảm viêm và khuyến khích các tế bào liên lạc lại với nhau, tăng cường khả năng và tiếp thu những thông tin mới.
8 thực phẩm giúp não của bạn minh mẫn hơn - Ảnh 3
Táo: Táo là nguồn cung cấp quercetin, một chất chống oxy hóa thực vật bảo vệ các tế bào ra khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Các gốc tự do này có thể gây hại cho lớp ngoài của tế bào thần kinh và dẫn đến suy giảm nhận thức. Để có nhiều quercetin nhất bạn hãy ăn cả vỏ táo.
8 thực phẩm giúp não của bạn minh mẫn hơn - Ảnh 4
Quế: Mảng bám beta-amyloid là một trong những dấu hiệu của bệnh Alzheimer. Ngoài ra, sự rối loạn của các protein Tau khiến tế bào não chết dần. Mới đây nghiên cứu từ Đại học California-Santa Barbara cho thấy trong quế có 2 chất là proanthocyanidins và cinnamaldehyde có thể
8 thực phẩm giúp não của bạn minh mẫn hơn - Ảnh 5
Rau chân vịt: Loại rau này rất nhiều chất dinh dưỡng ngăn chặn chứng mất trí nhớ như folate, vitamin E và vitamin K. Chỉ một nửa bát rau bina nấu chín đã cung cấp 1/3 nhu cầu folae hằng ngày, gấp năm lần nhu cầu vitamin K của bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn rau xanh, rau vàng và các loại rau họ cải hằng ngày có thể giảm nguy cơ giảm trí nhớ đến 40%. Trong ba loại rau này, rau lá xanh có hiệu quả nhất.
8 thực phẩm giúp não của bạn minh mẫn hơn - Ảnh 6
Dầu oliu extra virgin: Amyloid B xuất phát ligand diffusible (ADDLs) là loại protein bệnh gây bệnh Alzheimer có hại cho não. Trong giai đoạn đầu của bệnh, chúng tấn công các tế bào não khiến các tế bào không thể giao tiếp với nhau và cuối cùng dẫn đến mất trí nhớ. dầu oliu rất giàu oleocanthal, một hợp chất mà vô hiệu hóa loại ADDLs nguy hiểm này.
8 thực phẩm giúp não của bạn minh mẫn hơn - Ảnh 7
Cá hồi: Trong loại cá giàu chất béo này có chứa nhiều DHA và các acid béo omega-3 rất tốt cho não của bạn, có tác dụng chống loại bệnh Alzheimer. Loại thực phẩm này giàu vitamin D, một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng để ngăn ngừa suy giảm nhận thức.
8 thực phẩm giúp não của bạn minh mẫn hơn - Ảnh 8
Nghệ: Nghệ giàu chất curcumin, một hợp chất để ngăn chặn bệnh Alzheimer phát triển. Nó không chỉ ngăn chặn sự hình thành các mảng beta amyloid, nó cũng chống viêm và làm giảm cholesterol gây tắc động mạch có thể làm giảm lưu lượng máu đến não.
8 thực phẩm giúp não của bạn minh mẫn hơn - Ảnh 9
Nước ép từ trái nho: Các nhà nghiên cứu cho thấy những gì tốt cho tim thì cũng tốt cho não của bạn. Các chất polyphenol có trong nho tốt cho tim được tìm thấy trong rượu vang đỏ và nước ép nho, cải thiện chức năng tim mạch, đồng thời tăng cường hoạt động cho não của bạn. Tương tự như các polyphenol được tìm thấy trong quả mâm xôi, chúng cũng góp phần cải thiện sự nhanh nhạy của các tế bào não.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm