Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Những thói quen nên làm vào buổi sáng để luôn khỏe mạnh

Đăng bởi: Trần Lưu26/02/2019 16:08

Health+ | Những giờ đầu tiên của một ngày có thể quyết định đến sức khỏe, tinh thần và thậm chí là hiệu quả làm việc trong ngày của chúng ta. Dưới đây là những thói quen bạn nên làm vào buổi sáng để luôn khỏe mạnh.

Những thói quen nên làm vào buổi sáng để luôn khỏe mạnh

Một số việc làm vào buổi sáng có thể quyết định đến sức khỏe của bạn

Quan hệ tình dục vào buổi sáng tốt cho sức khỏe thế nào?

Đi bộ buổi sáng tốt cho sức khỏe thế nào?

Vì sao bạn nên làm "chuyện ấy" vào buổi sáng?

Hấp dẫn và mới lạ với "Chào buổi sáng" phiên bản mới của VTV1!

Thiền: Thiền là việc đầu tiên bạn nên làm vào buổi sáng. Điều này sẽ giúp thư giãn hệ thống thần kinh trung ương, cải thiện tâm trạng và tái tạo năng lượng cho cơ thể. Khi thiền định, bạn cần thả lỏng đầu óc, không nghĩ đến công việc hay nỗi lo cuộc sống.Thiền: Thiền là việc đầu tiên bạn nên làm vào buổi sáng. Điều này sẽ giúp thư giãn hệ thống thần kinh trung ương, cải thiện tâm trạng và tái tạo năng lượng cho cơ thể. Khi thiền định, bạn cần thả lỏng đầu óc, không nghĩ đến công việc hay nỗi lo cuộc sống.

Không sử dụng thiết bị điện tử: Nhiều người có thói quen sử dụng thiết bị điện tử như điện thoại và máy tính ngay khi vừa thức dậy. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào các thiết bị điện tử, bạn nên dành thời gian vào những việc có lợi cho sức khỏe hơn.Không sử dụng thiết bị điện tử: Nhiều người có thói quen sử dụng thiết bị điện tử như điện thoại và máy tính ngay khi vừa thức dậy. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào các thiết bị điện tử, bạn nên dành thời gian vào những việc có lợi cho sức khỏe hơn.

Tập thể dục: Hoạt động thể chất vào buổi sáng kích thích các chất dẫn truyền thần kinh trong não và giúp bạn trở nên năng động hơn. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, kiềm chế cảm giác thèm ăn, tăng cường nhận thức, tăng cơ bắp...Tập thể dục: Hoạt động thể chất vào buổi sáng kích thích các chất dẫn truyền thần kinh trong não và giúp bạn trở nên năng động hơn. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, kiềm chế cảm giác thèm ăn, tăng cường nhận thức, tăng cơ bắp...

Đi tắm: Tắm vào buổi sáng là một thói quen rất lành mạnh vì nó giúp bạn tỉnh táo hơn. Ngâm mình trong bồn tắm với một vài giọt tinh dầu sẽ kích thích mức độ tập trung của bạn.Đi tắm: Tắm vào buổi sáng là một thói quen rất lành mạnh vì nó giúp bạn tỉnh táo hơn. Ngâm mình trong bồn tắm với một vài giọt tinh dầu sẽ kích thích mức độ tập trung của bạn.

Ăn sáng: Một bữa sáng lành mạnh là điều rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một đêm nghỉ ngơi. Những người ăn sáng đầy đủ ít có khả năng bị béo phì, có mức đường huyết ổn định hơn và có xu hướng ít đói hơn trong suốt cả ngày. Ăn sáng: Một bữa sáng lành mạnh là điều rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một đêm nghỉ ngơi. Những người ăn sáng đầy đủ ít có khả năng bị béo phì, có mức đường huyết ổn định hơn và có xu hướng ít đói hơn trong suốt cả ngày. 

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm