Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Não bộ sẽ như thế nào khi chúng ta ngừng làm việc?

Đăng bởi: Trần Lưu27/10/2016 11:02

Health+ | Khi ngừng làm việc bạn không chỉ gặp khó khăn trong việc duy trì trọng lượng của cơ thể mà bộ não của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy xem bộ não sẽ thay đổi ra sao khi bạn ngồi không, chẳng làm việc gì!

Não bộ sẽ như thế nào khi chúng ta ngừng làm việc?

Bộ não sẽ ra sao khi ta không làm việc gì?

6 cách để duy trì bộ não khỏe mạnh

Video: Não bộ hoạt động như thế nào trong một ngày?

7 loại thực phẩm giúp bé phát triển não bộ

Video: Muốn trí tuệ "hơn người" học ngay 7 cách này

Suy giảm trí nhớ và nhận thức

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Maryland (Mỹ) cho hay, lưu lượng máu đến não đặc biệt là vùng hippocampus (còn gọi là vùng hồi hải mã hay hồi cá ngựalà một phần của não trước và có trách nhiệm ghi nhớ) sẽ giảm khi bạn ngừng làm việc và nó có thể dẫn đến suy giảm bộ nhớ và nhận thức nhẹ.

Tập trung khó khăn

Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học thể thao của Anh (British Journal of Sports Medicine) cho rằng, khi bạn làm việc sẽ đồng nghĩa với việc bạn làm tăng lưu lượng máu đến não. Vì vậy khi ngừng làm việc, lưu lượng máu đến não cũng sẽ bị giảm và sẽ làm giảm khả năng tập trung của bạn.

Ít chất xám

Một nghiên cứu được công bố tại Đại học Phần Lan cho thấy rằng, những người làm việc thường xuyên có nhiều chất xám hơn để xử lý các thông tin hơn những người không làm việc, hoặc ít làm việc.

Trầm cảm, chán nản

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học New England (Anh). Hoạt động tim mạch có thể giúp thúc đẩy tâm trạng của bạn. Khi làm việc, bạn có thể bảo vệ bộ não khỏi những ảnh hưởng do trầm cảm, stress gây ra.

Chính vì lý do này, khi bạn ngừng làm việc, tâm trạng cũng sẽ bị ảnh hưởng và kết quả là bạn cảm thấy rất chán nản.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Thần kinh

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm