Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Những sự thật thú vị về bệnh gout

Đăng bởi: Thùy Trang22/09/2019 15:13

Health+ | Bệnh gout là một tình trạng phổ biến, gây đau, sưng và nóng ở khớp. Không chỉ gây sưng, đau, gout còn khiến nhiều người gặp khó khăn khi đi lại. Dưới đây là 7 sự thật thú vị về bệnh gout bạn nên biết.

Chuyên đề : Gout

Những sự thật thú vị về bệnh gout

Bệnh gout có thể gây sưng và đau dữ dội tại một hay nhiều khớp

Làm sao để cải thiện những cơn đau do bệnh gout?

Làm sao để cải thiện những cơn đau do bệnh gout?

Giấm táo có giúp điều trị bệnh gout?

Người bị gout nên ăn gì uống gì?

Cơn đau do gout  thường nặng hơn về đêm

Khi bạn đang bị bệnh gout, nó có thể khiến các khớp bị sưng tấy, nóng và đau dữ dội. Khác với viêm khớp, đau do gout thường nặng nề hơn về đêm và ảnh hưởng tới giấc ngủ của người bệnh. Nhiều người nhận định rằng, đau do gout là cơn đau tồi tệ nhất mà họ từng gặp phải.

Kết quả hình ảnh cho đau do goutCơn đau do gout thường nặng hơn vào ban đêm

Gout phổ biến hơn sau khi mãn kinh 

bệnh gout thường ít gặp ở phụ nữ trước thời kỳ mãn kinh vì estrogen có thể bảo vệ phụ nữ chống lại bệnh gout. Trong thời kỳ mãn kinh, lượng estrogen ở phụ nữ bị suy giảm, do vậy phụ nữ trong thời kỳ này có nguy cơ cao mắc bệnh gout. Tuy nhiên, liệu pháp hormon thay thế có thể giúp loại acid uric dư thừa trong cơ thể.

Thay đổi lối sống có thể cải thiện bệnh gout

Theo Hiệp hội Gout tại Anh, một số loại thực phẩm (như thịt, hải sản) và đồ uống (bia, rượu) có thể làm tăng nguy cơ mắc gout cao gấp 5 lần. Do vậy, để giảm nguy cơ mắc bệnh này, bạn nên thay đổi lối sống và ăn nhiều thực phẩm chất chống oxy hóa như cherry.

Ăn nhiều hải sản có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout

Có thể bạn đang sử dụng thuốc điều trị gout không đúng cách

Có 2 loại thuốc điều trị bệnh gout: Một loại để giảm bớt cơn gout cấp (chẳng hạn ibuprofen, steroid và colchicine) và loại còn lại giúp giảm nồng độ acid uric trong thời gian dài.

Bạn chỉ nên dùng thuốc giảm nồng độ acid uric khi cơn gout cấp đã suy giảm. Bạn cũng không nên tự ý ngưng sử dụng thuốc khi thấy các triệu chứng đã cải thiện vì điều này có thể ngăn ngừa tổn thương khớp.  

Người bị bệnh gout ít có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Những người bị bệnh gout ít có nguy cơ mắc chứng Alzheimer hơn. Các chuyên gia cho biết, acid uric dư thừa trong máu có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và thận. Tuy nhiên, nó cũng có thể có tác dụng bảo vệ thần kinh.

Người mắc bệnh gout ít có nguy cơ mắc Alzheimer

Bệnh gout có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp nào trên cơ thể

Với hầu hết các trường hợp, ngón chân cái thường bị ảnh hưởng đầu tiên. Sau khi đau ngón chân, người bệnh có thể bị đau mắt cá chân, đầu gối và ngón tay. Nếu không kiểm soát tốt, bệnh gout sẽ tiến triển sang giai đoạn mạn tính. Lúc này, cơn đau có thể cùng xuất hiện một lúc ở nhiều khớp khác nhau. Trường hợp này còn được gọi là gout đa khớp.

Có thể kiểm soát bệnh gout bằng thảo dược

Hiện nay, xu hướng sử dụng sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính từ cây trạch tả. Đây là thảo dược được sử dụng từ lâu đời với tác dụng bổ thận, tăng cường đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, trong đó có acid uric – nguyên nhân trực tiếp hình thành cơn đau khớp do bệnh gout.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn có sự kết hợp của các thảo dược chống viêm, giảm đau khác như: Ba kích, nhọ nồi, nhàu, hoàng bá,… mang đến công dụng phòng ngừa, hỗ trợ giảm đau, giảm sưng viêm cho người mắc gout, ngăn ngừa bệnh tái phát và đẩy lùi biến chứng nguy hiểm.

Thanh Tú H+ (Readersdigest)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong - Hỗ trợ điều trị cho những người bị gout

Người bị gout thường sưng, đau, khó khăn trong đi lại, sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng sống. Chính vì thế, để phòng ngừa gout, trước tiên chúng ta phải tự điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ cũng được nhiều người lựa chọn. Một trong các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thống Phong.
TPCN Hoàng Thống Phong có thành phần chính là trạch tả, kết hợp với các thảo dược quý khác như: Nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá giúp tăng cường chức năng gan, thận của cơ thể, giảm các triệu chứng đau do gout (thống phong), ngăn ngừa sự tái phát của các cơn đau, hỗ trợ điều trị cho những người bị gout; Có thể sử dụng liên tục từ 3 - 6 tháng để đạt hiệu quả tốt. sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gout tại Việt Nam.
XNQC: 01807/2017/ATTP-XNQC
* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Cơ xương khớp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm