Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Phương pháp đơn giản khử thuốc trừ sâu trong rau quả - Ảnh 1
Phương pháp đơn giản giúp loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau quả
Phương pháp đơn giản khử thuốc trừ sâu trong rau quả - Ảnh 2
Nước vo gạo: Ngâm rau trong nước sạch khoảng 5 - 10 phút mới rửa, hoặc dùng nước vo gạo để ngâm sẽ giảm được độc tố trong thuốc trừ sâu.
Phương pháp đơn giản khử thuốc trừ sâu trong rau quả - Ảnh 3
Nhiệt độ cao: Khi ở trong nhiệt độ cao thuốc trừ sâu sẽ bị phân giải, một số loại chịu nhiệt như rau súp lơ, đỗ, rau cần… sau khi rửa sạch, chần qua bằng nước nóng 2 phút làm cho lượng thuốc trừ sâu giảm 30%, sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu.
Phương pháp đơn giản khử thuốc trừ sâu trong rau quả - Ảnh 4
Ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ giảm được khoảng 60%.
Phương pháp đơn giản khử thuốc trừ sâu trong rau quả - Ảnh 5
Dùng nước muối 5% để rửa rau: Ngâm rau trong nước muối loãng 5% khoảng 5 - 10 phút rồi xả sạch, rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Phương pháp đơn giản khử thuốc trừ sâu trong rau quả - Ảnh 6
Giấm: Giấm có tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, ngâm rau củ khoảng10 phút, cuối cùng rửa lại một lần với nước đun sôi để nguội là được.
Phương pháp đơn giản khử thuốc trừ sâu trong rau quả - Ảnh 7
Nghệ: Nghệ có đặc tính khử trùng mạnh, loại bỏ hết các vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 5 thìa nhỏ bột nghệ vào một chậu nước ấm (tùy vào lượng rau quả cần ngâm), ngâm trong 15 phút sau đó khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn. Rửa sạch lại lần nữa với nước sạch là được.
Phương pháp đơn giản khử thuốc trừ sâu trong rau quả - Ảnh 8
Baking soda: Đây là phương pháp tuyệt vời để làm sạch các loại trái cây và rau củ một cách tự nhiên và hiệu quả. Trong 1,5 lít nước thêm vào 4 thìa nhỏ baking soda rồi khuấy lên. Ngâm trái cây trong 15 phút, sau đó dùng khăn lau khô là được. Đối với các loại rau, chỉ nên ngâm trong vòng 5 - 7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Phương pháp đơn giản khử thuốc trừ sâu trong rau quả

Đăng bới: Diệu Phúc19/04/2016 09:44

Health+ | Ăn phải rau củ quả tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật dễ gây ngộ độc, tổn hại hệ thần kinh, hệ tiêu hóa. Làm sao để giảm bớt lượng thuốc trừ sâu trong rau củ quả? Tham khảo vài mẹo nhỏ dưới đây có thể sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm