Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

5
Những nguyên nhân gây giữ nước và cách khắc phục
5
Bất động trong thời gian dài: Ngồi hoặc đứng trong nhiều giờ có thể gây giữ nước do giảm lưu thông máu. Cách duy nhất để ngăn chặn tình trạng này là hoạt động thể chất. Có thể là đi bộ trong nhà hoặc đứng dậy đi vệ sinh sau 2 - 3 giờ/lần.
5
Thiếu nước: Nguyên nhân phổ biến gây giữ nước là do cơ thể thiếu nước, khiến hàm lượng điện giải trong cơ thể tăng, dẫn tới tích tụ chất lỏng. Điều này không có nghĩa bạn cần uống nhiều nước nhưng cần đảm bảo uống đủ khoảng 2 lít nước mỗi ngày.
5
Vấn đề sức khỏe: Một số loại bệnh như bệnh thận, bệnh tim, bệnh gan hoặc u não... cũng có thể gây giữ nước. Do đó, nếu bạn thấy có biểu hiện bệnh thì cần đi khám bác sỹ sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
5
Thuốc men: Một số loại thuốc như thuốc tăng huyếp áp amlodipine, thuốc chống viêm không steroid, corticosteroid và thuốc tránh thai có thể gây giữ nước. Vì vậy, cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.
5
Dư thừa muối: Ăn quá nhiều muối cũng có thể là nguyên nhân gây giữ nước. Vì vậy cần hạn chế ăn muối bằng cách hạn chế lượng thức ăn mặn và các loại thực phẩm có chứa nhiều muối.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm