Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

6 nguyên nhân gây buồn nôn mà bạn không hề hay biết - Ảnh 1
Có rất nhiều yếu tố có thể gây buồn nôn và ói mửa
6 nguyên nhân gây buồn nôn mà bạn không hề hay biết - Ảnh 2
Vitamin tổng hợp: Thực tế, sử dụng các loại vitamin tổng hợp khi đã lót dạ thì sẽ không gây cảm giác buồn nôn. Chính vì thế, bạn cần tránh dùng vitamin tổng hợp khi chưa ăn gì vì nó có thể gây buồn nôn và nôn. Thay vào đó, hãy sử dụng chúng sau khi đã dùng bữa.
6 nguyên nhân gây buồn nôn mà bạn không hề hay biết - Ảnh 3
Thiếu hụt caffeine: Nếu bạn là 1 tín đồ nghiện cà phê và đột nhiên phải ngừng sử dụng thức uống yêu thích này thì bạn sẽ có thể phải đối mặt với cảm giác buồn nôn. Nếu bạn muốn ngừng uống cà phê, bạn nên từ từ cắt giảm lượng cà phê tiêu thụ hàng ngày thay vì dừng ngay lập tức.
6 nguyên nhân gây buồn nôn mà bạn không hề hay biết - Ảnh 4
Mất nước: Khi bạn mất nước, các hoạt động thể chất như tập thể dục cũng sẽ bị ảnh hưởng và bạn cũng sẽ gặp phải các triệu chứng như buồn nôn và ói mửa. Hãy uống ngay vài ngụm nước ngay lập tức để làm giảm các triệu chứng này nếu bạn nhận ra bạn đã không uống nước trong vài giờ qua.
6 nguyên nhân gây buồn nôn mà bạn không hề hay biết - Ảnh 5
Liệt dạ dày: Trong điều kiện này, các cơ dạ dày không thể hoạt động bình thường do tổn thương dây thần kinh điều khiển các cơ bụng. Điều này ngăn cản dạ dày hoạt động 1 cách tự nhiên và nó gây ra các triệu chứng như buồn nôn và nôn. Đáng tiếc là không có cách nào để chữa trị cho tình trạng này và nó chỉ có thể được kiểm soát thông qua việc thay đổi chế độ ăn uống.
6 nguyên nhân gây buồn nôn mà bạn không hề hay biết - Ảnh 6
Bệnh đái tháo đường: Khoảng 40% bệnh nhân đái tháo đường type 1 và 30% bệnh nhân đái tháo đường type 2 cũng bị liệt dạ dày. Đây là nguyên nhân gây cảm giác buồn nôn. Chính vì thế, người bệnh cần thay đổi chế độ ăn uống và kết hợp sử dụng thêm các loại thuốc để làm giảm tình trạng khó chịu này.
6 nguyên nhân gây buồn nôn mà bạn không hề hay biết - Ảnh 7
Chóng mặt: Những người thường bị hoa mắt, chóng mặt cũng thường có cảm giác buồn nôn và ói mửa. Tình trạng chóng mặt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, chính vì thế bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sỹ để kịp thời có giải pháp điều trị.

6 nguyên nhân gây buồn nôn mà bạn không hề hay biết

Đăng bới: Trần Lưu28/04/2016 08:00

Health+ | Có rất nhiều yếu tố có thể gây buồn nôn và ói mửa như: mang thai, ăn quá nhiều, rối loạn ăn uống, ngộ độc thực phẩm... Tuy nhiên, nếu không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ các yếu tố trên mà bạn vẫn có cảm giác buồn nôn thì bạn nên nghĩ ngay đến những nguyên nhân dưới đây, từ đó có cách điều trị kịp thời!

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm