Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Những lý do nên mua thực phẩm hữu cơ

Đăng bởi: Anh Nguyên24/03/2018 14:00

Health+ | Thực phẩm hữu cơ đắt hơn thực phẩm thông thường nên bạn không dám chi tiêu? Đừng ngại bỏ tiền mua thực phẩm hữu cơ, bởi bạn không chỉ được ăn ngon mà còn vô vàn lý do tuyệt vời như dưới đây.

Chuyên đề : Nâng niu sức sống tự nhiên

Những lý do nên mua thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ an toàn hơn thực phẩm tự nhiên

Thực phẩm biến đổi gene tác động đến sức khỏe như thế nào?

7 phần thực phẩm bỏ đi nhưng lại có lợi ích không ngờ

Một số sai lầm phụ nữ thường mắc phải khi chọn mua trái cây và rau củ hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ có an toàn và bổ dưỡng hơn thực phẩm tự nhiên?

1. Tránh hóa chất

Ăn các thực phẩm hữu cơ là cách duy nhất để tránh những hóa chất độc hại tồn dư trong thực phẩm. Ở Mỹ, có hơn 600 hóa chất được đăng ký sử dụng trong nông nghiệp.

Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ cho biết, 90% hóa chất được sử dụng trong thực phẩm chưa được kiểm tra về tác động của chúng với sức khỏe.

2. Chứa nhiều dinh dưỡng hơn

Thực phẩm hữu cơ có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn như vitamin, khoáng chất, enzyme...

Tạp chí Alternative and Complementary Medicine đã tiến hành tổng kết 41 nghiên cứu để so sánh giá trị dinh dưỡng của các loại trái cây, rau và ngũ cốc trồng theo phương pháp tự nhiên, kết luận rằng, thực phẩm hữu cơ có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Thực phẩm hữu cơ chứa nhiều vitamin và khoáng chất hơn

Trung bình, các loại thực phẩm hữu cơ cung cấp nhiều hơn 21,1% sắt, 27% vitamin C, 29,3% magne, 13,6% phospho so với thực phẩm thông thường.

3. Thực phẩm hữu cơ có hương vị ngon hơn

Thực phẩm hữu cơ có vị ngon hơn vì đất trồng có nhiều dinh dưỡng hơn, cân bằng hơn, giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh.

4. Tránh được thực phẩm biến đổi gene

Thực phẩm biến đổi gene (GE) và các sinh vật biến đổi gene (GMO) đang làm ô nhiễm nguồn cung cấp thực phẩm của chúng ta ở mức báo động, với những hậu quả không lường trước được.

Ở nhiều quốc gia, thực phẩm biến đổi gene chưa được dán nhãn.

Lựa chọn thực phẩm hữu cơ là cách duy nhất để tránh không ăn phải thực phẩm biến đổi gene.

5. Tránh thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, hormone tăng trưởng

Thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, hormone tăng trưởng có trong thực phẩm đã được chứng minh là có thể ảnh hưởng đến con người. Các nhà khoa học lo ngại rằng, những loại thuốc này có thể gây dậy thì sớm, tăng trưởng khối u, tăng nguy cơ ung thư và hàng loạt vấn đề khác về sức khỏe.

6. Bảo tồn hệ sinh thái của chúng ta

Nông nghiệp hữu cơ hỗ trợ sinh kế hoặc canh tác thuận tự nhiên. Bảo quản đất đai và luân canh cây trồng giúp giữ cho đất luôn phì nhiêu, màu mỡ, bảo tồn hệ sinh thái.

Động vật, côn trùng, ếch, chim chóc và sinh vật có trong đất có thể đóng vai trò như một tấm thảm sinh thái trong môi trường sống của muôn loài.

7. Giảm ô nhiễm và bảo vệ nước, đất

Các hóa chất dùng trong nông nghiệp như thuốc trừ sâu, phân bón... gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, phá hủy nguồn đất.

Các tiêu chuẩn nuôi trồng hữu cơ không cho phép sử dụng các hóa chất độc hại, đòi hỏi phải có trách nhiệm quản lý đất đai và đa dạng sinh học.

8. Bảo tồn sự đa dạng nông nghiệp

Người ta ước tính rằng 75% đa dạng di truyền của cây nông nghiệp đã bị mất trong thế kỷ trước.

Việc luân canh cây trồng là một kỹ thuật đơn giản và hiệu quả được sử dụng trong nông nghiệp hữu cơ để giảm nhu cầu về thuốc trừ sâu và cải thiện độ màu mỡ của đất đai.

9. Tốt cho con cái và thế hệ tương lai

Bỏ tiền mua thực phẩm hữu cơ là một sự "bỏ phiếu" cho tương lai bền vững cho con cái và nhiều thế hệ tương lai.

An An H+ (Theo prevention)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm