Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Những loại trái cây tốt cho bà bầu: Mẹ xinh con khỏe

Đăng bởi: Trần Thu24/08/2019 11:45

Health+ | Bổ sung dinh dưỡng trong quá trình mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Thêm trái cây vào chế độ ăn khi mang thai giúp tăng thêm dưỡng chất cho cơ thể đồng thời giúp bé tăng trưởng và phát triển tốt.

Chuyên đề : Bà bầu và trẻ sơ sinh

Những loại trái cây tốt cho bà bầu: Mẹ xinh con khỏe

Cam, táo, kiwi, nho... là những loại trái cây tốt cho bà bầu

Mẹo hay giúp trẻ ăn nhiều trái cây lành mạnh hơn

12 loại trái cây có lượng đường siêu cao

Bà bầu ăn hạt sen có lợi ích gì?

Có nên uống nước ép cam để trị táo bón?

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị phụ nữ nên ăn 2 cốc trái cây mỗi ngày. (1 cốc trái cây tương đương 1 quả chuối cỡ trung bình, 8 quả dâu tây, 32 quả nho). Bạn có thể ăn trái cây tươi, sấy khô hay đông lạnh đều được. Nếu uống nước ép trái cây thì nên uống loại nguyên chất 100%. 

Dưới đây là những loại trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi, bạn có thể tham khảo:

Trái cây giàu chất xơ

Bà bầu thường bị táo bón, có cảm giác đầy hơi và khó chịu. Ăn trái cây có nhiều chất xơ giúp kích thích nhu động ruột, giảm táo bón hiệu quả. Bổ sung chất xơ cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ - tình trạng thường gặp ở phụ nữ mang thai. Bên cạnh việc bổ sung chất xơ, bạn cũng nên uống đủ nước.

Trái cây có nhiều chất xơ: Táo, lê, chuối, kiwi, cam...

Bà bàu ăn trái cây giàu chất xơ giúp phòng ngừa táo bón và bệnh trĩ 

Trái cây giàu vitamin C

Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt - đây là khoáng chất quan trọng trong thai kỳ. Bạn nên mua nhiều loại trái cây giàu vitamin C để ăn nhẹ hoặc kết hợp chúng trong các bữa ăn hàng ngày.

Bạn có thể cho thêm dâu tây vào ngũ cốc và bột yến mạch ăn sáng, cho thêm cam và dưa vào món salad và các bữa ăn nhẹ...

Trái cây có chứa nhiều vitamin C: Cam, chanh, bưởi, dâu tây, dưa bở ruột xanh, kiwi và dưa vàng...

Trái cây giàu acid folic

Bổ sung acid folic trước và trong khi mang thai có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở não và tủy sống của thai nhi. Bạn nên bổ sung 400microgam acid folic mỗi ngày trước khi thụ thai 1 tháng và trong suốt thai kỳ.

Trái cây giàu acid folic: Cam, dứa, bơ, đu đủ... Lưu ý, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thai kỳ hoặc có biến chứng thai kỳ tốt nhất không nên ăn dứa.

Ăn bơ giúp bổ sung acid folic cho bà bầu và thai nhi

Trái cây có nhiều kali

Chuột rút là tình trạng khá phổ biến ở phụ nữ mang thai. Bổ sung thêm kali sẽ giúp giảm tình trạng chuột rút. Theo trang web Babycenter, kali cũng rất cần thiết để duy trì sự cân bằng chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể. 

Trái cây giàu kali: Chuối, kiwi, anh đào, đào, dưa hấu, nho...

An Thu H+ (Theo Livestrong)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm