Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

5 loại thuốc có thể gây tiêu chảy mà bạn cần lưu ý - Ảnh 1
Những loại thuốc có thể là nguyên nhân gây tiêu chảy
5 loại thuốc có thể gây tiêu chảy mà bạn cần lưu ý - Ảnh 2
Thuốc kháng acid: Thuốc kháng acid có thể giúp cân bằng nồng độ acid và làm tình trạng ợ nóng. Nhưng có một thực tế rằng, những loại thuốc này có thể gây tiêu chảy. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các loại thuốc kháng acid chứa nhiều magne gây tiêu chảy nghiêm trọng.
5 loại thuốc có thể gây tiêu chảy mà bạn cần lưu ý - Ảnh 3
Thuốc điều trị rối loạn nhịp tim: Tác dụng phụ thường gặp nhất của các loại thuốc điều trị rối loạn nhịp tim là gây tiêu chảy. Nếu bạn bị tiêu chảy sau khi dùng thuốc chống rối loạn nhịp, hãy nhanh chóng tham khảo ý kiến ​​bác sỹ và ngừng sử dụng loại thuốc đang dừng ngay lập tức.
5 loại thuốc có thể gây tiêu chảy mà bạn cần lưu ý - Ảnh 4
Thuốc kháng sinh: Đây là loại thuốc phổ biến nhất gây tiêu chảy nhẹ. Nếu bạn đang bị tiêu chảy kéo dài do sử dụng kháng sinh theo đơn thuốc của bác sỹ thì hãy nói chuyện ngay với bác sỹ để cắt giảm liều lượng hoặc đổi sang các loại kháng sinh khác.
5 loại thuốc có thể gây tiêu chảy mà bạn cần lưu ý - Ảnh 5
Thuốc hóa trị ung thư: Bệnh nhân đang điều trị ung bệnh ung bằng phương pháp sử dụng thuốc hóa trị cũng thường xuyên xuất hiện tình trạng tiêu chảy. Theo các bác sỹ, đây là tình trạng phổ biến ở những bệnh nhân điều trị ung thư giai đoạn đầu.
5 loại thuốc có thể gây tiêu chảy mà bạn cần lưu ý - Ảnh 6
Thuốc chống trầm cảm: Một số loại thuốc chống trầm cảm cũng có thể gây táo bón ở một số bệnh nhân. Đây là 1 trong những tác dụng phụ thường gặp của việc sử dụng thuốc chống trầm cảm.

5 loại thuốc có thể gây tiêu chảy mà bạn cần lưu ý

Đăng bới: Trần Lưu04/06/2016 11:57

Health+ | Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu chảy và là một trong số những nguyên nhân này chính là các loại thuốc bạn đang sử dụng. Dưới đây là 5 loại thuốc có thể gây tiêu chảy mà bạn cần lưu ý.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm