Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

7 loại thực phẩm giàu selen mà bạn nên ghi nhớ - Ảnh 1
Bổ sung selen cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm hàng ngày
7 loại thực phẩm giàu selen mà bạn nên ghi nhớ - Ảnh 2
Yến mạch: Bắt đầu từ ngày mới bằng một bữa sáng với yến mạch không chỉ giúp bổ sung các chất xơ mà còn cung cấp cho cơ thể bạn một lượng selen nhất định .Bạn có thể nhận được 34mcg selen từ 100gr yến mạch.
7 loại thực phẩm giàu selen mà bạn nên ghi nhớ - Ảnh 3
Pho mát: Ăn 100gr pho mát có thể cung cấp cho bạn khoảng 19mcg selen.
7 loại thực phẩm giàu selen mà bạn nên ghi nhớ - Ảnh 4
Nấm: Nấm không chỉ chứa kẽm, vitamin và kali, thực phẩm này cũng giúp tăng lượng selen cho cơ thể của bạn. Theo tính toán, chỉ cần 100gr nấm là đã có thể cung cấp khoảng 11,5mcg selen cho cơ thể.
7 loại thực phẩm giàu selen mà bạn nên ghi nhớ - Ảnh 5
Cá hồi: Acid béo Omega-3 không phải là chất dinh dưỡng thiết yếu duy nhất mà bạn nhận được từ cá. Ăn 100gr cá hồi còn có thể cung cấp cho bạn khoảng 38mcg selen.
7 loại thực phẩm giàu selen mà bạn nên ghi nhớ - Ảnh 6
Thịt gà: Thịt là là thực phẩm được khá nhiều người ưa chộng. Chỉ với 100gr thịt gà là đã có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 24,5mcg selen.
7 loại thực phẩm giàu selen mà bạn nên ghi nhớ - Ảnh 7
Trứng: Trứng luộc là thực phẩm chứa rất nhiều protein và giàu chất dinh dưỡng khác. Bạn cũng có thể bổ sung 30,8mcg selen cho cơ thể bằng cách ăn 100gr trứng luộc.
7 loại thực phẩm giàu selen mà bạn nên ghi nhớ - Ảnh 8
Hạt hướng dương: Ngoài các acid béo không bão hòa, hạt hướng dương còn là một lựa lành mạnh cho sức khỏe. Ngoài ra, chỉ với 100gr hạt hướng dương cũng có thể cung cấp khoảng 78mcg selen cho cơ thể.

7 loại thực phẩm giàu selen mà bạn nên ghi nhớ

Đăng bới: Trần Lưu16/11/2016 14:45

Health+ | Selen là một trong những khoáng chất vi lượng đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa tuyến giáp, tăng testosterone, cải thiện khả năng miễn dịch và duy trì làn da khỏe mạnh... Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, lượng selen mà một người nên bổ sung là khoảng từ 60 - 70mcg/ngày. Dưới đây là những thực phẩm giàu selen nhất mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm