Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

5 loại rau xanh giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch

Đăng bởi: Trần Lưu29/03/2017 11:35

Health+ | Một chế độ ăn uống với các loại rau xanh dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện lưu thông máu và phòng ngừa các bệnh tim mạch nguy hiểm.

5 loại rau xanh giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch

Những loại rau xanh tốt cho sức khỏe tim mạch

Các tư thế yoga tốt nhất giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Những thực phẩm quen thuộc giúp trái tim luôn khỏe!

Làm thế nào để cải thiện sức khỏe tim mạch?

Thêm bằng chứng đạp xe giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch

Bông cải xanh

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thực phẩm thực vật với dinh dưỡng cho người (Plant Food for Human Nutrition) vào năm 2010 đã chỉ ra rằng, bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm quá trình oxy hoá và ngăn ngừa sự tổn hại của các tế bào tim do tình trạng thiếu máu cục bộ.

Rau bina

Rau bina rất giàu nitrat ocid, giúp bảo vệ tim mạch hiệu quả. Một nghiên cứu vào năm 2015 đã chứng minh rằng, rau bina có tác dụng làm giãn độ cứng động mạch và kiểm soát huyết áp hiệu quả.

Cỏ cà ri

Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột với cho thấy rằng, cỏ cà ri có thể làm giảm nguy cơ đau tim nhờ các chất chống oxy hoá dồi dào của nó. Vì vậy, hãy bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn uông của bạn để bảo vệ trái tim nhé.

Ớt chuông xanh

Capsaicin có trong ớt chuông xanh giúp tăng cường sức khoẻ chuyển hóa thông qua việc kích hoạt TRPV1 - một protein có khả năng khôi phục sức khoẻ của các mạch máu. Vì vậy, đây cũng là một thực phẩm rất tốt cho tim mạch mà bạn nên ăn thường xuyên hơn.

Ớt xanh

Tương tự như ớt chuông xanh, ớt xanh cũng rất giàu Capsaicin. Một nghiên cứu vào năm 2015 chỉ ra rằng, những người ăn nhiều gia vị này có tỷ lệ tử vong liên quan đến ung thư, bệnh tim và các bệnh về đường hô hấp... thấp hơn những người khác.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tim mạch

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm