Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Những loài cây
Loài cây nào là "khắc tinh" của muỗi?
Những loài cây
Sả là một trong những thành phần phổ biến có trong các chất đuổi muỗi. Sả rất giàu tinh dầu, có mùi thơm dễ chịu với con người nhưng lại là “khắc tinh” của muỗi. Nhiều gia đình lấy bụi sả đập dập và để quanh nhà giúp đuổi muỗi rất hiệu quả.
Những loài cây
Trong lá húng quế có chứa nhiều tinh đầu có mùi hương cay, nồng đây là những mùi “đại kỵ” của muỗi. Vì vậy, trồng vài chậu húng quế trong nhà khiến muỗi tự động tránh xa căn nhà của bạn.
Những loài cây
Mùi thơm mát, dễ chịu của cây bạc hà được nhiều người yêu thích nhưng lại là cơn ác mộng của các loại côn trùng như muỗi, gián, kiến. Bạn hãy trồng vài chậu bạc hà trong nhà hay ngoài vườn để làm rau thơm, các loại nước uống và đuổi muỗi.
Những loài cây
Không chỉ giúp làm đẹp không gian sống với sắc vàng rực rỡ, cúc vạn thọ còn được biết đến với vai trò đuổi muỗi hiệu quả nhờ mùi hương đặc biệt của nó. Vì đây là loài cây yêu thích ánh sáng nên khi trồng, bạn hãy đặt chúng ở những nơi có nguồn ánh sáng dồi dào như cửa sổ, ban công…
Những loài cây
Mùi oải hương quyến rũ nhưng lại không được muỗi và một số loài côn trùng ưa thích. Mùi hương hoa làm rối loạn sự tập trung và khả năng định hướng của ruồi, muỗi, vì thế vô hiệu hóa khả năng tấn công của chúng. Hãy trồng một số chậu oải hương quanh nhà, trên cửa sổ hoặc bạn có thể dùng hoa khô, bỏ vào túi thơm và treo những nơi muỗi tập trung nhiều.
Những loài cây
Tía tô đất có mùi thơm đặc biệt nhờ vào hợp chất citronellal. Thế nhưng muỗi lại “không thích” mùi hương này cho lắm. Khi nghiền kỹ, mùi hương của tía tô đất còn trở nên mạnh hơn. Bạn có thể thoa chúng lên da để giữ khoảng cách với muỗi.

Những loài cây "đuổi muỗi" lý tưởng cho mùa Hè

Đăng bới: Lê Tuyết07/07/2021 17:30

Health+ | Mùa Hè nắng nóng là thời điểm muỗi sinh sôi “chóng mặt”. Thường xuyên dùng hóa chất độc hại để trừ khử chúng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Một số loài cây cỏ và hoa lá dưới đây có thể giúp đuổi muỗi tự nhiên.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm