Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Những điều cần đặc biệt lưu ý khi thi THPT 2021

Đăng bởi: Lê Tuyết06/07/2021 17:03

Health+ | Ngày mai (7/7), hơn 1 triệu thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, thí sinh và phụ huynh cần lưu ý những điều sau để có một mùa thi an toàn, đạt hiệu quả cao.

Những điều cần đặc biệt lưu ý khi thi THPT 2021

Lưu ý dành cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh: Báo Lao động

Cách tăng cường sức khỏe cho các sỹ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Quyết định giữ nguyên ngày thi tốt nghiệp PTTH là 7 và 8/7

Thời tiết cả nước trong dịp thi tốt nghiệp THPT 2018 như thế nào?

Đánh răng trong bao nhiêu phút thì tốt nhất?

Thí sinh cần lưu ý gì khi thi tốt nghiệp THPT?

Chú ý lịch thi và đến địa điểm thi đúng giờ

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp làm 3 bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; Hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Trong ngày mai (7/7), thí sinh làm bài 2 môn Ngữ văn và Toán. Các em làm bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ vào ngày 8/7.

Sau đây là lịch tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 đợt 1 được Bộ GD&ĐT thông tin đầy đủ: 

Ngày thi tốt nghiệp THPT 2021 từ 6 - 9/7

Theo quy chế thi trong mỗi buổi thi, thí sinh có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

- Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính

- Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (cụ thể trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GD&ĐT).

- Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

- Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Những vật dụng tuyệt đối không mang phòng thi

- Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn.

- Vũ khí và chất gây nổ, gây cháy.

- Tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Vừa thi, vừa chống dịch COVID-19

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra khi dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, thí sinh và phụ huynh cần lưu ý:

Đối với các thí sinh

- Chủ động giữ gìn sức khỏe, không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi Thành phố, theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hằng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường như ho, sốt, khó thở... phải báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã/phường/thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

- Thí sinh dự thi nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, Thành phố và Kỳ thi. Thực hiện nghiêm quy tắc “5K” của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

- Rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào phòng thi. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy/vải hoặc khuỷu tay áo; Không khạc nhổ bừa bãi; Bỏ rác, khẩu trang đã qua sử dụng (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định; Khuyến khích sử dụng bình/chai nước uống riêng (bình chai trong suốt, không dán nhãn).

- Khi đến điểm thi cần tuân thủ đúng quy định về phân luồng, vị trí đứng, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm thi và các hướng dẫn, quy định khác liên quan.

- Tất cả các thí sinh phải hoàn thành khai báo y tế trực tuyến xong trước ngày 7/7, khai báo qua các phần mềm trực tuyến được khuyến cáo như NCOVI, Bluezone hoặc trên Website https://tokhaiyte.vn...

- Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 (còn trong thời gian phải cách ly) và trong khu vực bị phong tỏa theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không tham gia thi đợt 1 sẽ được bố trí thi đợt 2 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với phụ huynh học sinh

- Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch. Không tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi, phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi đứng cách điểm thi tối thiểu 50m, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi.

- Chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cho thí sinh như khẩu trang, bình nước uống cá nhân, khăn giấy/vải. Hỗ trợ thí sinh khai báo y tế trực tuyến và chủ động theo dõi thân nhiệt, sức khỏe của thí sinh trước khi đến điểm thi.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm