Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Những điều bạn cần lưu ý khi bị ngứa mắt - Ảnh 1
5 lời khuyên giúp bạn đối phó với ngứa mắt
Những điều bạn cần lưu ý khi bị ngứa mắt - Ảnh 2
Nhiều người có thói quen dụi mắt khi có cảm giác ngứa mắt. Tuy nhiên việc làm này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng kích ứng mắt. Thói quen dụi mắt cũng có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng mắt.
Những điều bạn cần lưu ý khi bị ngứa mắt - Ảnh 3
Một trong những sai lầm phổ biến mà hầu hết mọi người đều mắc phải khi bị ngứa mắt là tạt nước vào mắt. Việc làm sai lầm này có thể loại bỏ các hạt bụi bẩn trong mắt nhưng không hề dịu đôi mắt của bạn, thậm chí còn có thể gây kích ứng mắt.
Những điều bạn cần lưu ý khi bị ngứa mắt - Ảnh 4
Thay vì tạt nước vào mắt, bạn nên sử dụng một miếng gạc lạnh rồi đắp lên mắt để làm dịu tình trạng kích ứng mắt. Sử dụng một miếng vải sạch cùng với nước sạch để đắp lên mắt cũng làm giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn.
Những điều bạn cần lưu ý khi bị ngứa mắt - Ảnh 5
Tình trạng kích ứng mắt cũng có thể sẽ thuyên giảm nếu bạn sử dụng thuốc nhỏ mắt theo chỉ định của các bác sỹ nhãn khoa. Lưu ý, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sỹ trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt để đối phó với chứng khô mắt.
Những điều bạn cần lưu ý khi bị ngứa mắt - Ảnh 6
Nếu mắt đang có cảm giác khó chịu và đau nhức thì tốt nhất bạn không nên sử dụng kíp áp tròng vì nó có thể gây kích ứng mắt. Ngoài ra, bạn cũng không nên trang điểm đôi mắt cho đến khi tình trạng ứng mắt thuyên giảm vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm