Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng tăng huyết áp không nên bỏ qua - Ảnh 1
Những dấu hiệu cảnh báo tình trạng tăng huyết áp không nên bỏ qua
6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng tăng huyết áp không nên bỏ qua - Ảnh 2
Nhức đầu nặng: Tăng huyết áp tạo ra một áp lực trong sọ và một phần của hộp sọ bao quanh não. Khi huyết áp tăng mạnh, cơn đau được hình thành trong hộp sọ, gây đau nửa đầu hoặc đau đầu nghiêm trọng. Ngoài tình trạng nhức đầu, bạn cũng sẽ cảm thấy đau ngực, mờ mắt và buồn nôn... khi bị tăng huyết áp.
6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng tăng huyết áp không nên bỏ qua - Ảnh 3
Mờ mắt: Tăng huyết áp khiến các bộ phận của não phình ra, ảnh hưởng tới kết nối thần kinh với mắt, gây mờ mắt. Nếu những vết sưng trong não lan rộng hơn, nó có thể khiến các dây thần kinh thị giác bị sưng lên, gây suy giảm thị lực nghiêm trọng.
6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng tăng huyết áp không nên bỏ qua - Ảnh 4
Khó thở: Tăng huyết áp có thể gây phì đại buồng tim, khiến máu không thể lưu thông được đến các cơ quan khác trên cơ thể. Máu không thể lưu thông đến phổi sẽ gây khó thở.
6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng tăng huyết áp không nên bỏ qua - Ảnh 5
Mệt mỏi và buồn ngủ: Tình trạng tăng huyết áp cũng sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể bị suy yếu hoặc bị hư hỏng. Ngoài ra, do máu không lưu thông được sẽ dẫn đến mệt mỏi và buồn ngủ.
6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng tăng huyết áp không nên bỏ qua - Ảnh 6
Buồn nôn: Khi áp suất máu tăng lên, tim bơm ra ít máu khiến máu chứa ít oxy. Vì lượng oxy trong máu thấp nên khi máu được lưu thông lên não sẽ gây ra cảm giác lo lắng và buồn nôn.
6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng tăng huyết áp không nên bỏ qua - Ảnh 7
Chảy máu mũi: Bạn có biết rằng, tăng huyết áp có thể gây chảy máu cam? Nếu mũi thỉnh thoảng bị chảy máu, nó có thể là một dấu hiệu của tình trạng tăng huyết áp. Vì thế, nếu mũi của bạn bắt đầu chảy máu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sỹ ngay lập tức để kịp thời ngăn chặn.
6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng tăng huyết áp không nên bỏ qua - Ảnh 8

6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng tăng huyết áp không nên bỏ qua

Đăng bới: Trần Lưu17/05/2016 15:34

Health+ | Tăng huyết áp còn được gọi là "kẻ giết người thầm lặng" vì nó diễn biến rất âm thầm và không có triệu chứng điển hình. Để kịp thời phát hiện và phòng ngừa căn bệnh này, bạn không nên bỏ qua 6 dấu hiệu dưới đây.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm