Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

 9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt iod - Ảnh 1
Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt iod
 9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt iod - Ảnh 2
Táo bón: Tuyến giáp đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Khi cơ thể không nhận đủ lượng iod thì bạn sẽ có thể bị tắc nghẽn ruột, hoặc táo bón.
 9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt iod - Ảnh 3
Tăng cân không rõ nguyên nhân: Khi quá trình trao đổi chất bị suy yếu do tình trạng thiếu iod, nó có thể làm chậm quá trình đốt cháy năng lượng và dẫn đến tăng cân.
 9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt iod - Ảnh 4
Cholesterol trong máu tăng cao: Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng (Journal Nutrition), thiếu iod có thể làm nồng độ cholesterol trong máu tăng cao.
 9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt iod - Ảnh 5
Da khô, mặt sưng, rụng tóc: Một khuôn mặt sưng lên với làn da khô và tình trạng tóc gãy rụng có thể là kết quả của sự thay đổi trong quá trình chuyển hóa cơ thể do tình trạng thiếu iod gây ra.
 9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt iod - Ảnh 6
Luôn cảm thấy bị lạnh: Những thay đổi trong quá trình sản xuất năng lượng của cơ thể do chức năng tuyến giáp bị suy giảm cũng gây ra cảm giác lạnh trong khi những người khác đang cảm thấy rất thoải mái.
 9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt iod - Ảnh 7
Rối loạn tâm thần: Thiếu iốt có liên quan đến bệnh trầm cảm và các rối loạn tâm thần khác. Nguyên nhân là vì tuyến giáp đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển thần kinh.
 9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt iod - Ảnh 8
Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Thiếu iod cũng gây ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone sinh sản như estrogen và có thể gây ra một chu kỳ kinh nguyệt không đều.
 9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt iod - Ảnh 9
Mệt mỏi: Tuyến giáp đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo. Tình trạng thiếu iod có thể làm giảm nhiều loại hormone, gây ảnh hưởng đến mức độ năng lượng và có thể khiến bạn lúc nào cũng cảm giác mệt mỏi.
 9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt iod - Ảnh 10
Bướu cổ: Thiếu iod đôi khi dẫn đến tình trạng phình to của tuyến giáp, gây sưng tấy ở cổ và có thể hình thành u bướu.

9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt iod

Đăng bới: Trần Lưu21/10/2016 10:35

Health+ | Iod là vi chất quan trọng chịu trách nhiệm cho các hoạt động bình thường của tuyến giáp và tình trạng thiếu iod có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Dưới đây là một số dấu hiệu chứng tỏ cơ thể của bạn đang thiếu iod trầm trọng.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm