Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật ở nam giới cần chú ý

Đăng bởi: Anh Nguyên21/12/2015 15:46

Ung thư dương vật là một căn bệnh nguy hiểm với phái mày râu. Bệnh thường biểu hiện những triệu chứng thông qua màu sắc, dịch tiết bất thường ở dương vật.

Dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật ở nam giới cần chú ý

Nam giới nên đi khám nếu thấy dấu hiệu bất thường ở dương vật

Nam giới cũng cần vệ sinh "vùng kín"

Bệnh nhân ung thư dương vật tăng 20% trong 30 năm qua

Có nên lộn bao quy đầu cho trẻ khi tắm?

Suýt mất "của quý" vì nhiễm nấm sinh dục

Làm thế nào biết con bị hẹp bao quy đầu?

Việc nhắc đến hai từ "ung thư" đã khiến nhiều người cảm thấy khiếp sợ. Các dấu hiệu và triệu chứng của hầu hết các bệnh ung thư có thể chỉ được xác định và phát hiện khi bệnh đã tiến triển. Chẩn đoán và điều trị sớm bệnh ung thư là một thách thức cực kỳ lớn đối với ngành y tế hiện nay. Điều trị không hiệu quả cũng có thể làm giảm các tiên lượng về khả năng phục hồi của bệnh nhân.

Trong đó, bệnh ung thư dương vật là một trong những căn bệnh nguy hiểm, phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều nam giới. Bệnh xảy ra khi có sự tăng trưởng đột ngột của các tế bào bất thường trong dương vật. Lý do có thể nằm ở lối sống không lành mạnh, không chung thủy, di truyền hoặc do một tế bào bất thường đột biến mà gây nên.

Khi phát hiện thấy những dấu hiệu ban đầu, đàn ông cần nhanh chóng đi khám bác sỹ. Việc điều trị chậm trễ sẽ làm cho tình trạng bệnh tồi tệ hơn và làm tăng nguy cơ tử vong do ung thư dương vật. Tuy nhiên, một số người không thể xác định được các triệu chứng sớm và thường bỏ qua chúng. Dưới đây là những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư dương vật mà phái mày râu nên biết.

Những vết loét bất thường

Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ vết loét bất thường nào hoặc những nốt mụn lạ trên dương vật, đó có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư dương vật. Nếu chúng không chữa lành được sau một thời gian dài, khoảng 4 - 5 tuần, bạn nên sớm tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.

Chảy máu

Chảy máu dưới bao quy đầu là một trong những triệu chứng phổ biến cảnh báo bạn về bệnh ung thư. Dấu hiệu này có thể đột ngột xuất hiện hoặc xuất hiện khá chậm, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Dịch

Dịch tiết ra từ dương vật là một triệu chứng đáng báo động. Dịch tiết quá nhiều có thể xảy ra do nhiều căn bệnh khác nhau như viêm nhiễm. Tuy nhiên, dịch tiết ra ra do ung thư dương vật có thể sẽ có mùi hôi.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là một thuật ngữ y tế dùng để chỉ khi dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu không tuột khỏi quy đầu được. Điều này thường xảy ra trong giai đoạn bệnh ung thư dương vật đang phát triển và nó có thể gây đau.

Phát ban

Có lẽ, đây là triệu chứng thường bị bỏ qua nhất của bệnh ung thư dương vật. Các nốt phát ban có thể mọc lên do nhiều nguyên nhân khiến người đàn ông thường không để ý. Nếu ngoài triệu chứng này, bạn còn phát hiện thêm các dấu hiệu khác, hãy sớm dành thời gian để tham khảo ý kiến từ bác sỹ.

Thay đổi màu sắc

Bênh ung thư phát triển sẽ tạo ra những thay đổi trong cấu trúc của các thành phần tế bào. Nó dẫn đến một sự thay đổi màu sắc nhẹ trong khu vực bị ảnh hưởng. Đối với bệnh ung thư dương vật, bạn có thể thấy có một sự thay đổi màu sắc, đặc biệt trên bao quy đầu.

Khi nhận thấy nhiều dấu hiệu trên, bạn nên sớm đến bệnh viện thăm khám để có thể được bác sỹ chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Theo Công luận

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nam khoa

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm