Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Những cách đơn giản giúp "đánh tan" đờm trong cổ họng

Đăng bởi: Trần Lưu20/03/2016 07:15

Health+ | Mỗi khi bị ho hoặc cảm cúm thì cảm giác khó chịu nhất chính là đờm trong cổ họng, cùng với đó là ho kéo dài. Để nhanh chóng thoát khỏi những khó chịu này, hay thử những cách làm sau đây nhé!

Những cách đơn giản giúp

Những cách đơn giản giúp loại bỏ đờm trong cổ họng

Trẻ ho có đờm, sốt có nên dùng siro ho và thuốc hạ sốt?

Khi nào dùng ambroxol trị ho long đờm?

Bị đau họng kéo dài có phải kiêng bánh chưng không?

Vì sao trời lạnh hay bị đau rát họng?

Nghệ: Củ nghệ hay bột nghệ đều có tác dụng diệt vi khuẩn và cũng giúp bạn loại bỏ đờm trong cổ họng. Đơn giản bạn chỉ cần thêm một muỗng bột nghệ vào cốc sữa rồi uống mỗi ngày.Nghệ: Củ nghệ hay bột nghệ đều có tác dụng diệt vi khuẩn và cũng giúp bạn loại bỏ đờm trong cổ họng. Đơn giản bạn chỉ cần thêm một muỗng bột nghệ vào cốc sữa rồi uống mỗi ngày.

Trà cam thảo: Trà cam thảo có chứa thành phần kháng khuẩn, làm dịu đường hô hấp và loại bỏ đờm. Uống trà cam thảo ít nhất 2 lần/ngày cũng giúp làm giảm tình trạng rát cổ họng.Trà cam thảo: Trà cam thảo có chứa thành phần kháng khuẩn, làm dịu đường hô hấp và loại bỏ đờm. Uống trà cam thảo ít nhất 2 lần/ngày cũng giúp làm giảm tình trạng rát cổ họng.

Gừng: Bạn chỉ cần thêm 1 miếng gừng và 1 thìa mật ong vào 1 cốc nước ấm rồi uống mỗi ngày. Đây là cách rất đơn giản giúp bạn loại bỏ đờm và làm thông thoáng hệ thống hô hấp.Gừng: Bạn chỉ cần thêm 1 miếng gừng và 1 thìa mật ong vào 1 cốc nước ấm rồi uống mỗi ngày. Đây là cách rất đơn giản giúp bạn loại bỏ đờm và làm thông thoáng hệ thống hô hấp.

Hơi nước: Hít hơi nước từ 1 bát nước nóng chứa vài giọt tinh dầu bạch đàn, tinh dầu trà xanh cũng là 1 cách giúp bạn thoát khỏi các vấn đề về đường hô hấp.Hơi nước: Hít hơi nước từ 1 bát nước nóng chứa vài giọt tinh dầu bạch đàn, tinh dầu trà xanh cũng là 1 cách giúp bạn thoát khỏi các vấn đề về đường hô hấp.

Chanh: Chanh có đặc tính chống vi khuẩn và giàu vitamin C. Để loại bỏ đờm trong cổ họng, bạn chỉ cần thêm 2 thìa nước cốt chanh và 1 thìa mật ong vào cốc nước ấm rồi uống khoảng 3 lần/ngày.Chanh: Chanh có đặc tính chống vi khuẩn và giàu vitamin C. Để loại bỏ đờm trong cổ họng, bạn chỉ cần thêm 2 thìa nước cốt chanh và 1 thìa mật ong vào cốc nước ấm rồi uống khoảng 3 lần/ngày.

Nước muối: Súc miệng mỗi ngày bằng nước muối cũng có thể giúp bạn làm giảm các vấn đề ho, đau họng và giúp tiêu đờm hiệu quả.Nước muối: Súc miệng mỗi ngày bằng nước muối cũng có thể giúp bạn làm giảm các vấn đề ho, đau họng và giúp tiêu đờm hiệu quả.

Trần Ngọc H+ (Theo Boldsky)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hô hấp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm