Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Những biến chứng sốt xuất huyết thường gặp - Ảnh 1
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm
Những biến chứng sốt xuất huyết thường gặp - Ảnh 2
Nhức đầu nặng: Đây là một trong những biến chứng phổ biến và nghiêm trọng nhất liên quan đến sốt xuất huyết. Vì nó có thể là dấu hiệu của xuất huyết não - một tình trạng nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong.
Những biến chứng sốt xuất huyết thường gặp - Ảnh 3
Sốt cao đột ngột: Sốt cao là biểu hiện thường gặp khi bị sốt xuất huyết. Trong hầu hết các trường hợp, khi bệnh nhân bị sốt cao trên 38,8 độ sẽ có nguy cơ cao bị biến chứng nghiêm trọng.
Những biến chứng sốt xuất huyết thường gặp - Ảnh 4
Đau khớp: Bệnh nhân sốt xuất huyết thường hay than phiền về việc bị đau cơ bắp và khớp. Do đó, các bác sỹ thường phải kê toa paracetamol để giúp họ cảm thấy dễ chịu hơn.
Những biến chứng sốt xuất huyết thường gặp - Ảnh 5
Mất nước: Sốt xuất huyết thường khiến cơ thể bị mất nước do sốt cao. Trong trường hợp này, bệnh nhân thường được truyền nước.
Những biến chứng sốt xuất huyết thường gặp - Ảnh 6
Xuất huyết: Xuất huyết là một trong những biến chứng chính của sốt xuất huyết, nó thường dẫn tới các biến chứng nghiêm trọng hơn và có thể khiến người bệnh tử vong nhanh chóng nếu không được điều trị kịp thời.
Những biến chứng sốt xuất huyết thường gặp - Ảnh 7
Tiểu cầu thấp: Sốt xuất huyết có thể gây suy giảm tiểu cầu nghiêm trọng. Đây được coi là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của căn bệnh này.
Những biến chứng sốt xuất huyết thường gặp - Ảnh 8
Hạ huyết áp: Số lượng tiểu cầu thấp và tình trạng xuất huyết nhiều là nguyên nhân gây hạ huyết áp ở bệnh nhân sốt xuất huyết. Điều này làm cho cơ thể bị suy yếu, bệnh nhân thường cảm thấy khó khăn khi ngồi, đứng và đi lại.
Những biến chứng sốt xuất huyết thường gặp - Ảnh 9
Tổn thương thần kinh: Những tổn thương về thần kinh thường là hậu quả của bệnh sốt xuất huyết và có thể dẫn đến biến chứng xuất huyết não.
Những biến chứng sốt xuất huyết thường gặp - Ảnh 10
Phát ban da: Phát ban đỏ là biến chứng rõ ràng nhất của bệnh sốt xuất huyết. Theo các chuyên gia y tế, nốt phát ban thường không xuất hiện ngay khi bạn bị nhiễm bệnh, mà thường nổi lên vào khoảng ngày thứ 2 đến ngày thứ 5.
Những biến chứng sốt xuất huyết thường gặp - Ảnh 11
Nôn mửa: Buồn nôn, nôn mửa cũng là biến chứng sốt xuất huyết thường gặp.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm