Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Những biến chứng sốt xuất huyết thường gặp

Đăng bởi: Q. Tuấn23/03/2018 15:23

Health+ | Bệnh sốt xuất huyết nếu không được điều trị kịp thời có thể dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí có thể tử vong.

Những biến chứng sốt xuất huyết thường gặp

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Bị sốt xuất huyết rồi có nguy cơ mắc lại không?

Chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà: 3 sai lầm cha mẹ thường mắc phải

Những triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ bố mẹ cần đặc biệt lưu ý

Sốt xuất huyết và sốt rét gây hại thế nào cho phụ nữ mang thai?

Nhức đầu nặng: Đây là một trong những biến chứng phổ biến và nghiêm trọng nhất liên quan đến sốt xuất huyết. Vì nó có thể là dấu hiệu của xuất huyết não - một tình trạng nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong.Nhức đầu nặng: Đây là một trong những biến chứng phổ biến và nghiêm trọng nhất liên quan đến sốt xuất huyết. Vì nó có thể là dấu hiệu của xuất huyết não - một tình trạng nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong.

Sốt cao đột ngột: Sốt cao là biểu hiện thường gặp khi bị sốt xuất huyết. Trong hầu hết các trường hợp, khi bệnh nhân bị sốt cao trên 38,8 độ sẽ có nguy cơ cao bị biến chứng nghiêm trọng.Sốt cao đột ngột: Sốt cao là biểu hiện thường gặp khi bị sốt xuất huyết. Trong hầu hết các trường hợp, khi bệnh nhân bị sốt cao trên 38,8 độ sẽ có nguy cơ cao bị biến chứng nghiêm trọng.

Đau khớp: Bệnh nhân sốt xuất huyết thường hay than phiền về việc bị đau cơ bắp và khớp. Do đó, các bác sỹ thường phải kê toa paracetamol để giúp họ cảm thấy dễ chịu hơn.Đau khớp: Bệnh nhân sốt xuất huyết thường hay than phiền về việc bị đau cơ bắp và khớp. Do đó, các bác sỹ thường phải kê toa paracetamol để giúp họ cảm thấy dễ chịu hơn.

Mất nước: Sốt xuất huyết thường khiến cơ thể bị mất nước do sốt cao. Trong trường hợp này, bệnh nhân thường được truyền nước.Mất nước: Sốt xuất huyết thường khiến cơ thể bị mất nước do sốt cao. Trong trường hợp này, bệnh nhân thường được truyền nước.

Xuất huyết: Xuất huyết là một trong những biến chứng chính của sốt xuất huyết, nó thường dẫn tới các biến chứng nghiêm trọng hơn và có thể khiến người bệnh tử vong nhanh chóng nếu không được điều trị kịp thời.Xuất huyết: Xuất huyết là một trong những biến chứng chính của sốt xuất huyết, nó thường dẫn tới các biến chứng nghiêm trọng hơn và có thể khiến người bệnh tử vong nhanh chóng nếu không được điều trị kịp thời.

Tiểu cầu thấp: Sốt xuất huyết có thể gây suy giảm tiểu cầu nghiêm trọng. Đây được coi là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của căn bệnh này.Tiểu cầu thấp: Sốt xuất huyết có thể gây suy giảm tiểu cầu nghiêm trọng. Đây được coi là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của căn bệnh này.

Hạ huyết áp: Số lượng tiểu cầu thấp và tình trạng xuất huyết nhiều là nguyên nhân gây hạ huyết áp ở bệnh nhân sốt xuất huyết. Điều này làm cho cơ thể bị suy yếu, bệnh nhân thường cảm thấy khó khăn khi ngồi, đứng và đi lại.Hạ huyết áp: Số lượng tiểu cầu thấp và tình trạng xuất huyết nhiều là nguyên nhân gây hạ huyết áp ở bệnh nhân sốt xuất huyết. Điều này làm cho cơ thể bị suy yếu, bệnh nhân thường cảm thấy khó khăn khi ngồi, đứng và đi lại.

Tổn thương thần kinh: Những tổn thương về thần kinh thường là hậu quả của bệnh sốt xuất huyết và có thể dẫn đến biến chứng xuất huyết não.Tổn thương thần kinh: Những tổn thương về thần kinh thường là hậu quả của bệnh sốt xuất huyết và có thể dẫn đến biến chứng xuất huyết não.

Phát ban da: Phát ban đỏ là biến chứng rõ ràng nhất của bệnh sốt xuất huyết. Theo các chuyên gia y tế, nốt phát ban thường không xuất hiện ngay khi bạn bị nhiễm bệnh, mà thường nổi lên vào khoảng ngày thứ 2 đến ngày thứ 5.Phát ban da: Phát ban đỏ là biến chứng rõ ràng nhất của bệnh sốt xuất huyết. Theo các chuyên gia y tế, nốt phát ban thường không xuất hiện ngay khi bạn bị nhiễm bệnh, mà thường nổi lên vào khoảng ngày thứ 2 đến ngày thứ 5.

Nôn mửa: Buồn nôn, nôn mửa cũng là biến chứng sốt xuất huyết thường gặp.Nôn mửa: Buồn nôn, nôn mửa cũng là biến chứng sốt xuất huyết thường gặp.


Quang Tuấn H+ (Theo Boldsky)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh lây nhiễm

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm