Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Nhóm máu có thể tiết lộ nguy cơ bệnh tật của bạn

Đăng bởi: Q. Tuấn08/08/2017 13:58

Health+ | Hóa ra, nhóm máu của bạn cũng có thể tiết lộ những nguy cơ về sức khỏe. Có bốn loại máu chính là A, B, AB và O. Trong đó, O là nhóm máu phổ biến nhất còn AB là nhóm máu có số lượng ít nhất trên thế giới. Vậy nhóm máu nào có nguy cơ mắc nhiều bệnh?

Nhóm máu có thể tiết lộ nguy cơ bệnh tật của bạn

Nhóm máu nào có nguy cơ mắc nhiều bệnh?

Hãy tự hào vì có nhóm máu O - bạn sẽ khó chết vì đau tim

Que thử xác định nhóm máu chưa mất đến một phút

Nhóm máu và sex: Ăn khớp hay lệch pha từ đây mà ra

Người nhóm máu O có nguy cơ cao mắc bệnh tả

Dưới đây là những gì nhóm máu của bạn có thể tiết lộ về sức khỏe, theo Curejoy:

1. Bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch có thể phát triển do nhiều yếu tố, một trong những yếu tố không kiểm soát được đó là di truyền. Hầu hết mọi người đều biết rằng, nếu trong gia đình có người bị đau tim hoặc mắc các vấn đề khác liên quan đến tim thì bạn cũng có nguy cơ mắc phải các bệnh đó. Tuy nhiên, có một điều có thể bạn chưa biết, đó là nhóm máu của bạn cũng có trách nhiệm trong việc này.

Một nghiên cứu thực hiện trên hơn 1,3 triệu người cho thấy, những người có nhóm máu A, B và AB sẽ có nguy cơ phát triển bệnh tim mạch cao hơn 9% so với người nhóm máu O. Trong đó, người có nhóm máu A và AB được phát hiện là những người có nguy cơ cao nhất.

2. Ung thư dạ dày

Nghiên cứu cho thấy, những người có nhóm máu AB sẽ có nguy cơ bị Ung thư dạ dày cao hơn tới 26% so với người có máu B và O. Nguy cơ này giảm xuống ở những người có nhóm máu A là 20%. Các nhà khoa học nói rằng, người có máu A và AB có đáp ứng miễn dịch cao hơn đối với một loại vi khuẩn có tên là H. pylori, và các phản ứng miễn dịch này có khả năng làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày.

3. Loét dạ dày

Mặc dù, các phản ứng miễn dịch với H. pylori ít có nguy cơ gây ra ung thư dạ dày ở những người có nhóm máu O, tuy nhiên nó lại có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng loét dạ dày của họ. Khi cơ thể bị vi khuẩn H. pylori tấn công, hệ miễn dịch sẽ giải phóng ra các đề kháng để chống lại chúng, chính điều này sẽ gây ra viêm, sưng và loét dạ dày ở người có nhóm máu O.

4. Ung thư tụy

Một nghiên cứu cho thấy, những người có nhóm máu A, B và AB cũng sẽ có nguy cơ bị ung thư tụy cao hơn so với O. Khi so sánh về nguy cơ phát triển ung thư tụy với người nhóm máu O thì người nhóm máu A có nguy cơ cao hơn khoảng 32%, AB là 51% và máu B là 72%.

5. Suy giảm nhận thức

Một nghiên cứu theo dõi về khả năng nhận thức của hơn 30.000 người trên 45 tuổi trong nhiều năm cho thấy, người có nhóm máu AB sẽ có khả năng suy giảm nhận thức cao nhất, có thể lên đến 82%.

Mặc dù, nhóm máu của bạn có thể liên quan đến nguy cơ phát triển một số bệnh. Tuy nhiên, việc duy trì lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý lại đóng vai trò chủ yếu trong việc giúp phòng tránh bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Do đó, đừng quên duy trì một cuộc sống với các hoạt động tích cực.

Quang Tuấn H+ (Theo Curejoy)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm