Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Mái tóc tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 1
Tình trạng mái tóc cũng tiết lộ rất nhiều điều về sức khỏe
Mái tóc tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 2
Rụng tóc: Nếu bạn bị rụng 80 - 100 sợi tóc mỗi ngày, đó có thể là dấu hiệu của tình trạng căng thẳng. Tóc rụng quá nhiều cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu. Ngoài ra, bệnh đái tháo đường cũng có thể là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều và mỏng đi.
Mái tóc tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 3
Tóc khô, mỏng: Nếu tóc bạn khô và mỏng, nó có thể là dấu hiệu cảnh báo tuyến giáp có vấn đề, cụ thể hơn có thể bạn đang bị cường giáp. Ngoài ra, tình trạng tăng cân và luôn cảm thấy lạnh, mệt mỏi... cũng là những dấu hiệu khác của cường giáp. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sỹ nếu tóc bạn xuất hiện những tình trạng trên.
Mái tóc tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 4
Tóc mỏng: Thiếu protein cũng là nguyên nhân khiến mái tóc mỏng dần đi. Vì thế, hảy bổ sung những thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn uống hàng ngày nếu thấy tóc mỏng dần.
Mái tóc tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 5
Tóc bạc: Ngoài yếu tố di truyền, căng thẳng, stress cũng là nguyên nhân gây cản trở quá trình nang tóc truyền melanin (sắc tố chịu trách nhiệm về màu tóc), khiến tóc bạc sớm hơn.
Mái tóc tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 6
Gàu và vảy vàng trên tóc: Tình trạng này có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sức khoẻ phức tạp hơn, chẳng hạn như viêm da tiết bã. Đây là tình trạng viêm mạn tính dẫn tới xuất hiện gàu và vảy vàng trên da đầu và tóc.
Mái tóc tiết lộ gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 7
Rụng tóc ở đỉnh đầu: Nếu bạn bị bị rụng tóc ở đỉnh đầu, đây có thể là dấu hiệu báo hiệu bạn đang có quá nhiều testosterone. Hàm lượng testosterone cao có thể khiến tóc trên đỉnh đầu rụng và nang tóc thu nhỏ lại. Điều này sẽ khiến các sợi tóc mới không thể mọc thay thế cho tóc rụng và dẫn đến tình trạng hói đầu.

Mái tóc tiết lộ gì về sức khỏe của bạn?

Đăng bới: Trần Lưu13/05/2016 14:58

Health+ | Mái tóc không đơn giản chỉ là biểu tượng của cái đẹp trên cơ thể. Tình trạng mái tóc cũng tiết lộ rất nhiều điều về sức khỏe. Chỉ cần nhìn vào những biểu hiện của mái tóc, bạn cũng đã có thể kịp thời phát hiện sớm những vấn đề sức khỏe của mình.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm