Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cơ sở sản xuất kẹo Cu đơ Ông bà Thư Viện bị xử phạt vi phạm ATVSTP

Đăng bởi: Anh Nguyên08/09/2016 15:00

Tại thời điểm kiểm tra cho thấy khu vực nấu, dụng cụ đựng nguyên liệu để sản xuất kẹo Cu đơ của Cơ sở này quá bẩn,... không đảm bảo ATVSTP.

Chuyên đề : Thực phẩm bẩn - sạch

Cơ sở sản xuất kẹo Cu đơ Ông bà Thư Viện bị xử phạt vi phạm ATVSTP

Khu vực nấu kẹo cu đơ không thể bẩn hơn

Xuất khẩu thực phẩm sạch, nhập khẩu thực phẩm bẩn

Từ 1/7, người bán thực phẩm bẩn sẽ bị phạt tới 20 năm tù

Thực phẩm bẩn: Đâu là giới hạn cuối cùng?

Chống thực phẩm bẩn: Tưởng là "ta" hóa ra lại "địch"

Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất kẹo Cu đơ Ông bà Thư Viện do bà Đặng Thị Thanh đứng tên có địa chỉ tại số nhà 481 Đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh.

Bể chứa nguyên liệu làm kẹo cu đơ không thể bản hơn, các viên của bể được làm bằng sắt đã bị hoen gỉ...

Tại thời điểm kiểm tra cho thấy khu vực nấu, dụng cụ đựng nguyên liệu để sản xuất kẹo Cu đơ của Cơ sở này quá bẩn: Nền nhà ẩm thấp, không đủ ánh sáng để sản xuất, khu vực xung quanh sản xuất bẩn không được vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, những thùng chứa nguyên liệu như mật, mạch nha không được cọ rửa nên bám bụi rất bẩn, một số viền thành bể chứa mật và mạch nha đã bị hoen gỉ rơi xuống hòa chung với mật và mạch nha... Đặc biệt, gần nơi đóng gói sản phẩm chủ nhà có nuôi chung một số gia súc, gia cầm như chó, gà, thỏ, chim…

Với những sai phạm trên đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP đã lập biên bản xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất kẹo cu đơ Thư Viện vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đồng thời đoàn cũng yêu cầu Cơ sở phải khắc phục trong thời gian sớm nhất để đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng.

Khu vực sản xuất kẹo cu đơ cũng như kho chứa đựng nguyên liệu ẩm thấp, thiếu ánh sáng

Lập biên bản xử lý hành chính đối với cơ sở kẹo cu đơ Ông bà Thư viện


Theo Tuấn Dũng (TT GDTTSK Hà Tĩnh)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm