Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trang chủ

​Nhiều trẻ nhỏ mắc bệnh ho gà

Đăng bởi: Minh Minh10/04/2015 17:06

Bác sỹ Hà Anh Tuấn - Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ nhận định vài năm gần đây xuất hiện trở lại các ca trẻ nhũ nhi mắc ho gà nhập viện rất đáng lo ngại.

​Nhiều trẻ nhỏ mắc bệnh ho gà

​Nhiều trẻ nhỏ mắc bệnh ho gà

Bài thuốc hay phòng, trị bệnh ho gà

Nhiều trẻ mắc ho gà do chưa được tiêm ngừa

Phòng bệnh ho gà cho bé như thế nào?

Ho gà rải rác khó bùng phát thành dịch

Chỉ trong ba tháng đầu năm 2015, khoa Hồi sức tích cực và chống độc đã tiếp nhận nhiều bệnh nhi nhập viện với đặc trưng bệnh ho gà: ho nhiều, ho thành từng cơn dài, có tiếng rít sau ho. Sau cơn ho bệnh nhân rũ rượi, tiết nhiều đờm dãi. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi ngờ gửi đi xét nghiệm, trong đó có ba mẫu được Viện Pasteur TP.HCM trả lời kết quả PCR (+) với ho gà.

Theo bác sỹ Hà Anh Tuấn, các trường hợp mắc bệnh ho gà này thường gặp ở trẻ nhũ nhi, chưa tiêm ngừa ho gà hoặc chưa đến lịch tiêm. Các bà mẹ này cho biết vì gia đình không nắm được lịch tiêm ngừa, đặc biệt là tâm lý sợ phản ứng sau tiêm chủng của cha mẹ, nên trì hoãn việc tiêm ngừa cho trẻ.

Bác sỹ Tuấn khuyến cáo bệnh ho gà rất nguy hiểm do lây bằng đường hô hấp, khả năng lây truyền bệnh cao là do nước bọt có thể bắn ra xa khoảng 5m trong những trường hợp có cơn ho điển hình.

Theo tuoitre.vn

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Trang chủ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm