Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nhiều nơi trên cả nước mưa lớn, đề phòng dông lốc trong đêm ngày 20/9

Đăng bởi: Lê Tuyết20/09/2021 19:50

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong đêm ngày 20/9, nhiều nơi trên cả nước có mưa lớn. Người dân cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Nhiều nơi trên cả nước mưa lớn, đề phòng dông lốc trong đêm ngày 20/9

Hà Nội có mưa dông vào chiều tối 20/9 - Ảnh: Internet

Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo mức độ nguy cơ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thống nhất dùng 1 ứng dụng phòng chống COVID-19

Hà Nội, TP.HCM nghiên cứu phương án cho người dân đăng ký về quê

Bộ Y tế khuyến cáo có thể tiêm trộn mũi 1, mũi 2 bằng vaccine Moderna và Pfizer

Trưa nay (20/9), ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to như: Thạch Hà (Hà Tĩnh) 55mm, Quan Sơn (Thanh Hoá) 45mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 42mm…

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên từ đêm nay (21/9) đến ngày 22/9, ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Tại Hà Nội, trong khoảng vài giờ tới vùng mây đối lưu từ phía đông nam tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các khu vực Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Oai, sau đó có khả năng lan sang các quận nội thành của Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. Lực lượng tại các chốt kiểm dịch cần lưu ý chằng chống lều bạt kỹ lưỡng, chặt chẽ hơn, tránh dông lốc làm ngã đổ.

Thời tiết trên biển, trong đêm nay và ngày mai (21/9), ở Nam Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Người dân đi biển cần thường xuyên cập nhật các bản tin thời tiết, tìm nơi tránh trú an toàn khi mưa lớn, gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 20/9 và ngày 21/9:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-256 độ, có nơi dưới 22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Hà Nội
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-33 độ.

***Cập nhật lúc 18h00 ngày 20/9/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm