Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Nhiều hóa chất gây ung thư trong các sản phẩm chăm sóc tóc

Đăng bởi: Health+15/09/2014 08:21

Các sản phẩm chăm sóc tóc chứa nhiều hóa chất gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí có thể gây ung thư.

Xót xa bé 10 tháng tuổi mắc ung thư thận

Cỏ nhân tạo có thể gây ung thư?

Thuốc giảm đau tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa?

Điều trị ung thư vào ban đêm hiệu quả hơn

Nguy cơ ung thư vì kem tẩy trắng da cấp tốc

Trang Newswire cho hay, nhôm được chứng minh có khả năng gây ung thư vú. Kim loại này có trong trong hầu hết các loại thuốc nhuộm tóc. Nghiêm trọng hơn nữa, khi thuốc nhuộm được bôi lên tóc, nó sẽ tiếp xúc với da đầu và ngấm ngay vào cơ thể rồi hòa vào máu. 87% bệnh nhân ung thư vú đều sử dụng thuốc nhuộm tóc trong thời gian dài.

Các sản phẩm chăm sóc tóc tiềm ẩn nhiều hóa chất gây ung thư cho người dùng
Các sản phẩm chăm sóc tóc chứa nhôm sẽ gây ung thư

Formandehyde (tồn tại trong các sản phẩm chăm sóc tóc) không tốt cho sức khỏe con người. Nó thường có mặt trong hóa chất Sodium Hydroxymethylglycinate, gồn các thành phần như Glycine, N (Hydroxymetyl) - bột muối; Glycine, N (Hydroxymetyl) - muối natri; N (Hydeoxymethyl) Glycine hoặc muối natri.

Một loại hóa chất khác cũng có thể tìm thấy trong dầu gội hoặc xà phòng là Diethanolamine cocamit (cocamide DEA), có khả năng gây ung thư nên đã bị cấm tại bang California (Hoa Kỳ).

Hóa chất DEA/TEA làm giảm hệ thống miễn dịch và nhiều vấn đề khác. Đặc biệt, hóa chất này còn chứa thành phần nitrosamine gây ung thư ở người.

Hương thơm trong các sản phẩm chăm sóc tóc còn lưu lại rất dễ gây ảnh hưởng cho những người xung quanh khi tiếp xúc hàng ngày. Vì vậy, việc sử dụng dầu gội có chiết xuất tự nhiên như nước chanh… là phương pháp an toàn và hiệu quả hơn cả.

Theo Linh Nguyễn (vietq)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm