Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nhiều cán bộ có thái độ không tốt với bệnh nhân

Đăng bởi: Health+26/07/2013 10:10

Health+ | Ngày 24/7, BV Phụ sản Hà Nội đã họp hội đồng kỷ luật đối với việc làm rơi 5 cháu bé sơ sinh của điều dưỡng viên Trần Thị Vân Anh.

BS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cho hay: “Trong 5 cháu bé, chỉ có 3 cháu bị rơi xuống đất, còn 1 cháu bé vẫn ở trên xe đẩy, 1 cháu bé điều dưỡng viên Vân Anh đỡ được. Tất cả 5 cháu bé hiện nay đều đã được ra viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Hội đồng kỷ luật đã kết luận, việc làm rơi các cháu bé này không phải do cố ý mà là do sơ ý trượt chân của điều dưỡng viên Vân Anh. Dù là vô ý, nhưng điều đó cũng thể hiện việc điều dưỡng viên này đã không tập trung vào công việc; bởi quy trình tắm cho các bé đã được thực hiện hằng ngày, cơ sở vật chất, đường đi, xe đẩy không có gì khác.

Chị Vân Anh đã xin lỗi các gia đình các cháu bé, đồng thời trong hơn 1 năm qua, điều dưỡng viên này cũng đã có thái độ làm việc tốt. Vì thế, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất thuyên chuyển công việc của chị Vân Anh, không làm việc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Đồng thời, phạt không được hưởng tiền đời sống theo quy chế của BV trong 3 tháng, không xếp loại thi đua 1 năm”.

BS Ánh cũng thừa nhận: “Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng đã từng bị những điều tiếng về thái độ phục vụ và trong bệnh viện cũng có những cán bộ có thái độ không tốt. Vì thế, bệnh viện sẽ đưa vấn đề thái độ tiếp xúc với bệnh nhân vào quy chế, đồng thời bổ sung chi tiết hơn về quy trình tắm cho bé đã được Bộ Y tế ban hành. Ví dụ như việc điều dưỡng viên không được đi dép lê trong khi làm việc, có 2 người đẩy xe tắm cho bé…”

Theo Hồng Hải (Dân trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm