Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nhiều bệnh bùng phát, bệnh nhân tăng dồn dập

Đăng bởi: Health+08/04/2014 15:44

Với 7,5 triệu lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, số ca bệnh trên địa bàn thành phố đã tăng gần 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là hệ quả tấy yếu do nhiều loại bệnh bùng phát nhưng ngành Y tế không tìm được giải pháp ngăn chặn hiệu quả.

Theo thống kê của Sở Y tế thành phố, từ đầu năm đến nay nhiều loại bệnh truyền nhiễm trên địa bàn đang có những diễn biến phức tạp. Nếu quý I của năm 2013 thành phố chỉ có 1 ca bệnh sởi thì sang năm 2014, tính đến cuối tháng 3, thành phố đã ghi nhận 603 trường hợp mắc sởi phải đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Cần một giải pháp hiệu quả để kiềm chế sự gia tăng của dịch bệnh
Cần một giải pháp hiệu quả để kiềm chế sự gia tăng của dịch bệnh

Cùng với bệnh sởi, thủy đậu cũng đang tăng theo cấp số nhân với 369 trường hợp, tăng 220% so với cùng kỳ (115 ca); bệnh sốt xuất huyết có những diễn biến bất thường giữa mùa khô, trong khi bệnh tay chân miệng đang vào mùa.

Tổng kết ba tháng đầu năm 2014, thành phố đã khám chữa bệnh cho khoảng 7,5 triệu lượt bệnh nhân, con số trên tăng gần 13% so với cùng kỳ; số bệnh nhân điều trị nội trú là 340.000 lượt, tăng 9,6% so cùng kỳ; số bệnh nhân điều trị ngoại trú 1,5 triệu lượt, tăng 13,2% so cùng kỳ. Đây là hệ quả tất yếu do nhiều loại bệnh bùng phát trong thời gian qua nhưng ngành Y tế không tìm được giải pháp phòng và dập dịch hiệu quả.

Trước tình hình trên, UBND thành phố đã chỉ đạo ngành Y tế đẩy mạnh kế hoạch tiêm vét vắc-xin ngừa sởi cho trẻ từ 9 tháng đến 3 tuổi. Bên cạnh đó, thành phố yêu cầu Trung tâm Y tế Dự phòng quận/huyện đẩy mạnh giám sát dịch tễ, vệ sinh môi trường phòng các loại bệnh truyên nhiễm; phun hóa chất diệt muỗi không để dịch sốt xuất huyết bùng phát và chuẩn bị tổ chức đợt khảo sát các điểm nguy cơ nhằm đưa ra giải pháp khả thi nhất trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết cho mùa mưa sắp đến.

Theo Vân Sơn (Dân trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm