Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Chế biến thịt tới nhiệt độ nào để đảm bảo an toàn?

Đăng bởi: Vi Bùi18/02/2020 17:26

Health+ | Để nấu được một món thịt hoàn hảo, chín tới nhưng vẫn mềm, mọng nước… chắc chắn là một điều không hề dễ dàng với nhiều người. Chỉ cần bạn mắc phải một vài sai lầm nhỏ, miếng thịt sẽ có thể bị dính chảo, bị chín quá hoặc thậm chí vẫn còn sống ở giữa.

Chế biến thịt tới nhiệt độ nào để đảm bảo an toàn?

Nên cẩn thận vì ăn thịt tái, chưa chín có thể khiến bạn nhiễm vi khuẩn gây bệnh

Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào hành gừng thơm ngon

Thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin cho ngày đầu tuần

Thịt cừu và bò viên sốt cà chua, ớt ngon tuyệt

Cách làm món thịt bò xào rau, củ, sốt hosin

Chế biến thịt đúng cách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn đảm bảo miếng thịt chín đều, mọng nước không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được nhiệt độ chín của từng loại thịt trong infographic dưới đây, bạn sẽ tránh được tình trạng thịt còn tái hoặc chín quá:

Vi Bùi H+ (Theo Fix)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm