Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Những nguyên nhân gây nhiễm độc thủy ngân và cách xử lý

Đăng bởi: Vi Bùi02/10/2016 09:01

Health+ | Nhiễm độc thủy ngân là hậu quả của việc tiếp xúc thường xuyên với thủy ngân - một kim loại nặng độc hại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Dưới đây là một số nguyên nhân nhiễm độc thủy ngân và cách xử lý bạn nên biết.

Những nguyên nhân gây nhiễm độc thủy ngân và cách xử lý

Nhiễm độc thủy ngân có thể tạo ra sự mệt mỏi, ảo giác, thậm chí có thể dẫn tới tử vong

Sẽ thay thế thiết bị y tế có chứa thủy ngân

Những cách giải độc thủy ngân đơn giản đến không ngờ

Điều gì xảy ra khi ăn phải thuỷ hải sản nhiễm độc?

16 loại hải sản ăn thoải mái không sợ nhiễm độc thủy ngân

Một số dấu hiệu và ảnh hưởng khi bị nhiễm độc thủy ngân:

Nguyên tố thủy ngân có thể được tìm thấy trong các chất hàn răng, nhiệt kế, bóng đèn huỳnh quang và công tắc điện. Các triệu chứng mạn tính khi tiếp xúc với nguyên tố thủy ngân có thể bao gồm: Cảm nhận được vị kim loại trong miệng, nôn, khó thở, ho, sưng, chảy máu nướu, tổn thương răng,... Tiếp xúc trực tiếp với thủy ngân quá lâu có thể gây ra tổn thương phổi phổi vĩnh viễn, tổn thương não bộ, thậm chí dẫn tới tử vong.

Thủy ngân hữu cơ được tìm thấy trong các loại cá, khói do đốt than. Tiếp xúc dài hạn, tích lũy thủy ngân từ các nguồn này có thể gây ra các triệu chứng ở hệ thần kinh, bao gồm: Tê hoặc đau ở một số phần da nhạy cảm, run vô căn, mất khả năng đi lại bình thường. Nhiễm độc thủy ngân lâu dài có thể gây mù lòa, ảnh hưởng tới khả năng ghi nhớ, thậm chí có thể khiến bạn lên cơn co giật dẫn tới tử vong (với mức độ tiếp xúc trực tiếp lớn).

Vi Bùi H+ (Theo Draxe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm