Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ phẫu thuật dị tật cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

Đăng bởi: Health+16/09/2014 12:52

Health+ | Nhật Bản có kỹ thuật và công nghệ hàng đầu thế giới để hỗ trợ Việt Nam xử lý môi trường bị nhiễm chất độc da cam/dioxin và phẫu thuật trẻ em bị dị tật do hậu quả của chất độc da cam.

Chiều 14/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Nguyên Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio nhân dịp ông và gia đình đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, đặc biệt sau khi tiếp xúc với các trẻ em Việt Nam là nạn nhân của chất độc da cam/dioxin, ông Hatoyama cho biết cá nhân ông sẵn sàng có những hợp tác với Việt Nam để hỗ trợ nhân đạo cho các nạn nhân da cam/dioxin. Ông cũng đề xuất việc Chính phủ Việt Nam sớm đề nghị Chính phủ Nhật Bản đưa nội dung hợp tác khắc phục hậu quả chất da cam/dioxin vào vào Chương trình Hỗ trợ ODA; đồng cho biết Nhật Bản có khả năng kỹ thuật và công nghệ hàng đầu thế giới để hỗ trợ Việt Nam xử lý môi trường bị nhiễm chất độc da cam/dioxin và phẫu thuật trẻ em bị dị tật do hậu quả của chất độc da cam.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Nguyên Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoàn toàn nhất trí với những đề xuất tăng cường và mở rộng hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, trong đó có nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo nghề và hỗ trợ nhân đạo. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết chất độc da cam/dioxin là 1 trong những hậu quả chiến tranh nặng nề mà Việt Nam phải gánh chịu, mà hiện nay còn rất nhiều vùng đất bị ô nhiễm chưa được xử lý và hơn 2 triệu người bị phơi nhiễm. Thủ tướng ghi nhận ý kiến của ông Hatoyama và cho biết sẽ đề cập Chính phủ Nhật Bản giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng hoan nghênh Dàn nhạc Giao hưởng Tokyo sẽ sang Việt Nam biểu diễn vào cuối năm nay, trong đó có con trai của Nguyên Thủ tướng Hatoyama, Nghệ sỹ Hatoyama Kiichiro. Đây là một trong những sự kiện ý nghĩa giúp thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết, gắn bó giữa hai dân tộc và nhân dân 2 nước.

Theo Văn phòng Chính phủ

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm