Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị dị ứng thực phẩm

Đăng bởi: Trần Lưu19/05/2016 09:35

Health+ | Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngừa bệnh (Hoa Kỳ), dị ứng thực phẩm ảnh hưởng đến 4 – 6% trẻ em và 4% người lớn mỗi năm. Nếu không kịp thời phát hiện, tình trạng này có thể kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo của tình trạng dị ứng thực phẩm mà bạn nên biết.

5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị dị ứng thực phẩm

Những dấu hiệu cảnh báo của tình trạng dị ứng thực phẩm mà bạn nên biết

Ngăn ngừa dị ứng thực phẩm ở trẻ

Dị ứng thực phẩm bắt đầu từ giai đoạn sơ sinh

Xử lý dị ứng thực phẩm như thế nào?

Dị ứng thực phẩm: Không phải chuyện nhỏ!

Viêm da: Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng dị ứng thực phẩm là phát ban, kèm theo ngứa và đỏ da. Các nốt ban trên da có thể lây lan khắp cơ thể hoặc chỉ giới hạn ở một khu vực. Cũng có trường hợp, người bị dị dứng thực phẩm chị bị ngứa mà không bị đỏ hoặc phát ban.Mẩn da: Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng dị ứng thực phẩm là phát ban, kèm theo ngứa và đỏ da. Các nốt ban trên da có thể lây lan khắp cơ thể hoặc chỉ giới hạn ở một khu vực. Cũng có trường hợp, người bị dị dứng thực phẩm chị bị ngứa mà không bị đỏ hoặc phát ban.

Các vấn đề dạ dày: Tình trạng dị ứng thực phẩm cũng có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu và đi phân lỏng. Nôn cũng là triệu chứng thường gặp khi bị dị ứng thực phẩm.Các vấn đề dạ dày: Tình trạng dị ứng thực phẩm cũng có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu và đi phân lỏng. Nôn cũng là triệu chứng thường gặp khi bị dị ứng thực phẩm.

Vấn đề hô hấp: Dị ứng thực phẩm cũng có thể dẫn đến tình trạng khó thở và nghẹt thở. Nó cũng có thể gây ra cơn hen suyễn hoặc làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn ở người bị bệnh.Vấn đề hô hấp: Dị ứng thực phẩm cũng có thể dẫn đến tình trạng khó thở và nghẹt thở. Nó cũng có thể gây ra cơn hen suyễn hoặc làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn ở người bị bệnh.

Các triệu chứng ở mũi: Ngứa mũi, chảy nước mũi và hắt hơi... cũng có thể là những dấu hiệu của tình trạng dị ứng thực phẩm.Các triệu chứng ở mũi: Ngứa mũi, chảy nước mũi và hắt hơi... cũng có thể là những dấu hiệu của tình trạng dị ứng thực phẩm.

Sốc phản vệ: Dị ứng thực phẩm nhiều lần sẽ gây sốc phản vệ, đây là một phản ứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong. Lúc này, hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với dị nguyên và bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện các triệu chứng như phát ban da, khó thở.Sốc phản vệ: Dị ứng thực phẩm nhiều lần sẽ gây sốc phản vệ, đây là một phản ứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong. Lúc này, hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với dị nguyên và bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện các triệu chứng như phát ban da, khó thở.

Trần Ngọc H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm