Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Nguyên nhân nào gây bệnh sa sút trí tuệ (Dementia) ở người cao tuổi? - Ảnh 1
Bệnh sa sút trí tuệ chủ yếu ảnh hưởng tới người cao tuổi, gây ra nhiều thay đổi trong cuộc sống
Nguyên nhân nào gây bệnh sa sút trí tuệ (Dementia) ở người cao tuổi? - Ảnh 2
Bệnh Alzheimer: Bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer có các mảng và đám rối trong não. Những mảng bám này làm hỏng các tế bào thần kinh khỏe mạnh và các sợi kết nối gây ra sa sút trí tuệ.
Nguyên nhân nào gây bệnh sa sút trí tuệ (Dementia) ở người cao tuổi? - Ảnh 3
Tổn thương mạch máu: Tổn thương các mạch máu cung cấp máu cho não có thể làm tổn thương não, gây ra sa sút trí tuệ. Đây còn gọi là bệnh sa sút trí tuệ não mạch.
Nguyên nhân nào gây bệnh sa sút trí tuệ (Dementia) ở người cao tuổi? - Ảnh 4
Bệnh Huntington: Đây là một bệnh di truyền ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh trong não. Bệnh thường xuất hiện ở trong độ tuổi 30, triệu chứng bao gồm suy giảm mạnh về tư duy và nhận thức.
Nguyên nhân nào gây bệnh sa sút trí tuệ (Dementia) ở người cao tuổi? - Ảnh 5
Chấn thương sọ não: Các chấn thương gây tác động lớn đến hộp sọ cũng tác động đến các protein não, làm chúng hoạt động bất thường. Điều này có thể gây tổn thương não và sa sút trí tuệ.
Nguyên nhân nào gây bệnh sa sút trí tuệ (Dementia) ở người cao tuổi? - Ảnh 6
Nhiễm độc kim loại nặng: Tiếp xúc thường xuyên với kim loại nặng ví dụ như chì có thể làm tổn thương não, gây sa sút trí tuệ. Kim loại nặng thậm chí có thể làm tổn thương não bộ của trẻ em.

Nguyên nhân nào gây bệnh sa sút trí tuệ (Dementia) ở người cao tuổi?

Đăng bới: trinhtay28/10/2019 09:54

Health+ | Sa sút trí tuệ (Dementia) ảnh hưởng đến trí nhớ, suy nghĩ và nhận thức, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra sa sút trí tuệ ở người cao tuổi?

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm