Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Đối chiếu ngay để biết bạn mệt mỏi vì lý do gì - Ảnh 1
Nguyên nhân mệt mỏi kéo dài có thể do suy giáp hoặc thiếu máu và nhiều hơn thế nữa
Đối chiếu ngay để biết bạn mệt mỏi vì lý do gì - Ảnh 2
hiếu máu: Các tế bào máu đỏ có chứa hemoglobin, giúp vận chuyển oxy từ phổi đến các mô. Khi số lượng các tế bào máu đỏ sụt giảm hoặc không có đủ hemoglobin gây thiếu oxy và mệt mỏi.
Đối chiếu ngay để biết bạn mệt mỏi vì lý do gì - Ảnh 3
Thiếu ngủ, mất ngủ: Người trưởng thành cần ngủ 7 - 8 tiếng mỗi ngày. Khi thiếu ngủ, bạn không chỉ cảm thấy mệt mỏi mà còn dễ bị mất tập trung, chóng mặt...
Đối chiếu ngay để biết bạn mệt mỏi vì lý do gì - Ảnh 4
Hội chứng ngưng thở khi ngủ: Dù tổng số giờ ngủ đủ 7 - 8 tiếng mỗi ngày, nhưng nếu bạn bị ngủ ngáy (biểu hiện thường gặp của hội chứng ngưng thở khi ngủ) thì vẫn có thể mệt mỏi, chóng mặt mỗi khi thức dậy.
Đối chiếu ngay để biết bạn mệt mỏi vì lý do gì - Ảnh 5
Trầm cảm: Mệt mỏi cũng có thể là một trong những dấu hiệu sớm nhất của chứng trầm cảm, đặc biệt là mệt mỏi kéo dài tới hơn 2 tuần mà không phải do ốm bệnh.
Đối chiếu ngay để biết bạn mệt mỏi vì lý do gì - Ảnh 6
Đái tháo đường: Khi bị đái tháo đường dẫn tới mất cân bằng đường huyết, tế bào không thể hấp thụ được glucose, do đó sẽ không có năng lượng để hoạt động. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi.
Đối chiếu ngay để biết bạn mệt mỏi vì lý do gì - Ảnh 7
Hội chứng di chuyển chân có chu kỳ trong giấc ngủ (PLMS): PLMS đặc trưng bởi các cử động giật chân không tự chủ trong khi ngủ làm bệnh nhân thức tỉnh lặp đi lặp lại. Nếu không điều trị, bệnh nhân sẽ bị mệt mỏi, khó tập trung, suy giảm trí nhớ...
Đối chiếu ngay để biết bạn mệt mỏi vì lý do gì - Ảnh 8
Suy giáp: Tuyến giáp sản xuất ra 1 loại hormone đặc biệt điều tiết việc sử dụng năng lượng của cơ thể. Suy giáp khiến tuyến giáp không thể sản xuất đủ hormone này sẽ đem lại cảm giác mệt mỏi và nhiều triệu chứng khác.
Đối chiếu ngay để biết bạn mệt mỏi vì lý do gì - Ảnh 9
Hội chứng mệt mỏi mạn tính: Tình trạng người bệnh cảm thấy uể oải, mỏi mệt và không hề được cải thiện tốt hơn mặc dù bệnh nhân đã được nghỉ ngơi. Sự mệt mỏi này kéo dài ít nhất 6 tháng.

Đối chiếu ngay để biết bạn mệt mỏi vì lý do gì

Đăng bới: Biết Tuốt21/07/2016 09:25

Health+ | Có vô vàn nguyên nhân khác nhau gây mệt mỏi, có thể rất đơn giản là do kiệt sức, thiếu ngủ nhưng cũng có thể do những bệnh nặng hơn như suy giáp, trầm cảm, đái tháo đường... Hãy tìm hiểu nguyên nhân gây mệt mỏi ngay dưới đây:

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm