Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

"Điểm mặt" 6 yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo

Đăng bởi: Trần Lưu19/07/2016 14:16

Health+ | Nhiễm trùng hay nhiễm khuẩn âm đạo có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục. Dưới đây là 6 yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.

Nguy cơ nhiễm trùng âm đạo từ những nguyên nhân không ngờ

4 triệu chứng thường gặp của bệnh nhiễm trùng âm đạo

Có thể trị viêm nhiễm âm đạo bằng liệu pháp tự nhiên?

Nhiễm trùng âm đạo - bệnh phổ biến ở chị em

8 nguyên nhân gây khô âm đạo mà phụ nữ nào cũng nên biết

Dung dịch vệ sinh phụ nữ

Các nhà sản xuất thường quảng cáo các loại nước vệ sinh âm đạo có khả năng duy trì cân bằng độ pH trong âm đạo. Tuy nhiên, trong thực tế, các chất này thường là nguyên nhân chính gây nhiễm khuẩn âm đạo. Nó không chỉ làm thay đổi độ pH mà còn tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển.

Theo các chuyên gia, chị em chỉ cần vệ sinh vùng kín bằng xà bông và nước là đủ để giữ cho âm đạo khỏe mạnh và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Sản phẩm thụt rửa âm đạo

Các sản phẩm vệ sinh thụt rửa âm đạo thường chứa các hỗn hợp khác nhau như giấm, hoặc baking soda với nước. Cũng giống như các dung dịch vệ sinh, các sản phẩm thụt rửa sẽ phá vỡ sự cân bằng độ pH và làm thay đổi thành phần vi khuẩn, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.

Ngoài ra, nó có thể đặt bạn vào nguy cơ nhiễm trùng đường sinh sản, nếu bạn đã bị nhiễm trùng. Do đó, hãy nói không với phương pháp thụt rửa âm đạo.

Vệ sinh cá nhân kém

Vệ sinh vùng kín không đảm bảo cũng có thể gây nhiễm trùng âm đạo

Ngay cả một thay đổi nhỏ trong độ pH của âm đạo cũng có thể kích hoạt sự tăng trưởng của vi khuẩn, từ đó dẫn đến nhiễm trùng âm đạo. Chính vì thế, chị em cần luôn đảm bảo vệ sinh vùng kín một cách cẩn thận, nhất là sau khi đi vệ sinh, hoặc sau khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Tampon

Đây là một loại băng vệ sinh được rất nhiều phụ nữ ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cần phải thay thường xuyên, việc sử dụng quá lâu tampon có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, hãy chắc chắn giữ vệ sinh và làm sạch âm đạo đúng cách mỗi khi thay băng vệ sinh để giảm nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.

Khả năng miễn dịch thấp

Khả năng miễn dịch thấp làm tăng nguy cơ sốtho, cảm lạnh và cả các nhiễm trùng. Ngoài ra, nó cũng có thể gây ra những thay đổi trong độ pH ở âm đạo, từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.

Quan hệ tình dục với nhiều người

Cuối cùng, nguyên nhân dễ bị bỏ qua nhất gây nhiễm trùng âm đạo chính là quan hệ tình dục với nhiều bạn tình. Sex cùng nhiều đối tác có thể làm lây bệnh cho bạn tình. Vì vậy, nếu quan hệ tình dục với nhiều người, bạn cần đảm bảo vệ sinh và tuyệt đối không quan hệ nếu đang bị bất kỳ bệnh lây truyền qua đường tình dục, hoặc nhiễm trùng đường sinh sản.

Mai Anh H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Phụ khoa

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm