Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nguy cơ khi sử dụng thuốc chống đông pradaxa, warfarin

Đăng bởi: Health+03/06/2014 09:59

Nghiên cứu mới bao gồm thông tin từ hơn 134.000 bệnh nhân cho thấy pradaxa có liên quan tới giảm nguy cơ đột quỵ (liên quan đến cục máu đông), chảy máu trong não, và tử vong nhưng lại gia tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa lớn so với warfarin.

Thông tin từ Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết, cơ quan này vừa hoàn thành một nghiên cứu mới ở những người già trên 65 tuổi, so sánh về những nguy cơ khi dùng hai thuốc chống đông máu pradaxa (dabigatran) và warfarin.


Nghiên cứu mới bao gồm thông tin từ hơn 134.000 bệnh nhân và thấy rằng pradaxa có liên quan tới giảm nguy cơ đột quỵ (liên quan đến cục máu đông), chảy máu trong não, và tử vong nhưng lại gia tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa lớn so với warfarin. Đối với nguy cơ nhồi máu cơ tim (MI) của hai thuốc là tương đương nhau.

Mặc dù vậy, bệnh nhân không nên ngưng dùng pradaxa hoặc warfarin mà không có ý kiến của bác sĩ. FDA kêu gọi đối với nhân viên y tế và bệnh nhân cần theo dõi và báo cáo lại những tác dụng phụ và những nguy cơ xảy ra liên quan đến pradaxa hoặc warfarin trong quá trình dùng thuốc.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm