Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cảnh giác nguy cơ nghe lén và bắt cóc trẻ em từ sử dụng gấu bông

Đăng bởi: Đoàn Doan01/03/2017 16:52

Đồ chơi trẻ em đi kèm khả năng ghi âm, truyền tải giọng nói đang trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Song, người dùng cần cảnh giác trước những món đồ tưởng chừng như "vô hại" này, bởi các chuyên gia chỉ ra rằng hệ thống an ninh mạng của những công ty này thường là rất yếu, hoặc không có cơ chế bảo mật.

Cảnh giác nguy cơ nghe lén và bắt cóc trẻ em từ sử dụng gấu bông

CloudPets cho phép phụ huynh ghi âm các thông điệp yêu thương, sau đó chuyển đến các món đồ chơi

Công an chính thức cảnh báo nạn bắt cóc trẻ em mổ lấy nội tạng ở vùng biên giới?

Hai trẻ nghi bị bắt cóc đã chết do tắm sông

Bé trai bị mất 1 mắt chỉ vì... cánh quạt máy bay đồ chơi

Hơn 30 học sinh tiểu học ngất xỉu nghi do ngửi đồ chơi Trung Quốc

Mới đây một công ty sản xuất đồ chơi ở California, Mỹ có tên là CloudPets đã bị phát hiện sau khi để lộ hơn 2 triệu bản ghi âm giọng nói của các bậc phu huynh dành cho con em mình thông qua sản phẩm gấu nhồi bông của hãng.

Được biết cũng giống như các hãng đồ chơi kết nối Internet khác, CloudPets cho phép phụ huynh ghi âm các thông điệp yêu thương, sau đó chuyển đến các món đồ chơi như gấu, chó, mèo, thỏ,... của trẻ, giúp họ giao tiếp và tạo cảm giác gần gũi hơn.

Tuy nhiên dựa trên báo cáo của Troy Hunt, một nhà nghiên cứu an ninh mạng thì những thông tin về trẻ được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu của CloudPets không an toàn và không hề yêu cầu xác thực khi truy cập.

Motherboard cũng cho biết rất có khả năng tin tặc đã đột nhập vào hệ thống và đánh cắp đi khoảng 820.000 thông tin tài khoản liên quan tới email, dữ liệu người dùng và cả ảnh/danh tính của các em bé.

Sau lời cảnh báo, CloudPets đã tạm thời khóa quyền truy cập dữ liệu trên hệ thống của họ. Tuy nhiên do công ty không thông báo cho người dùng về lỗ hổng bảo mật nên điều này đã vi phạm pháp luật theo quy định tại California, nơi chính phủ yêu cầu các công ty phải thông báo cho người dùng nếu thông tin của họ bị lộ trên mạng.

Ngày nay, các món đồ chơi đi kèm khả năng ghi âm, truyền tải giọng nói đang trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên người dùng cần cảnh giác trước những món đồ tưởng chừng như "vô hại" này, bởi các chuyên gia chỉ ra rằng hệ thống an ninh mạng của những công ty này thường là rất yếu, hoặc không có cơ chế bảo mật.

Tại Việt Nam, các món đồ chơi có nguồn gốc không rõ ràng hoặc xuất xứ từ Trung Quốc lại càng đáng lo lắng hơn vì không biết được công ty nào đứng sau, cũng như chịu trách nhiệm cho các thông tin người dùng bị đánh mất.

Theo Nguyễn Nguyễn (Dân Trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm