Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Người viêm tai ngoài do đi bơi tăng đột biến

Đăng bởi: Minh Minh30/03/2017 17:42

Số người bệnh đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khám bệnh viêm tai ngoài do đi bơi nhiều tăng đột biến (trung bình hơn 100 ca/ngày), trong khi trước đó 3 tháng chỉ khoảng 40-50 ca/ngày. 

Người viêm tai ngoài do đi bơi tăng đột biến

Hiện nay thời tiết nóng khiến nhiều người thường xuyên tắm hồ bơi. Người viêm tai ngoài do đi bơi tăng đột biến

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ sáu (31/3/2017)

Dược liệu Việt: Quan tâm đến “đầu tiên” hay “đầu ra”?

Miền Bắc mưa to vào sáng sớm do không khí lạnh tăng cường

Lạc vào thế giới "siêu thực" đẹp như mơ qua ảnh của nghệ sỹ thị giác tài ba

Theo GS.TS. BS Phạm Kiên Hữu - trưởng khoa tai mũi họng Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, viêm tai ngoài là tình trạng viêm, phản ứng kích thích hay nhiễm trùng ở ống tai ngoài.

Ống tai ngoài là phần nằm ở phía ngoài của tai, giữa vành tai và màng nhĩ. Khi trong ống tai ngoài ứ đọng nước, vi khuẩn và vi nấm có điều kiện thuận lợi để phát triển gây nên bệnh viêm tai ngoài với triệu chứng ngứa, đau tai.

Một số cách phòng ngừa bệnh viêm tai ngoài như sử dụng dụng cục nút tai khi đi bơi hoặc tắm, sau khi bơi cần nghiêng đầu sang từng bên để nước chảy ra, có thể làm khô ống tai ngoài bằng cách sử dụng luồng hơi nóng từ máy sấy tóc ở cường độ thấp hoặc sấy lạnh (cần giữ khoảng cách giữa máy sấy tóc và đầu trong khoảng 30cm, máy sấy tóc được đặt từ phía sau thổi luồng hơi ra phía trước, thường xuyên di chuyển, không nên giữ yên một chỗ).

Để tránh tái phát, người bệnh cần lưu ý không nên dùng tăm bông ráy tai để làm sạch ống tai. Việc sử dụng bông ráy tai không đúng cách có thể đẩy chất dơ từ phía ngoài vào ráy tai vào bên trong ống tai tạo điều kiện cho bệnh viêm tai ngoài phát sinh.

Theo tuoitre.vn

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm