Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Người Trung Quốc quá cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất âm tính với MERS-CoV

Đăng bởi: Trần Lưu01/07/2015 13:15

Health+ | Chiều 30/9, một hành khách người Trung Quốc bay từ Campuchia, quá cảnh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đi Hồng Kông đã bị cách ly tại Hồng Kông ngay sau khi phát hiện có sốt 38,5 độ C và đau đầu.

Sự kiện : Dịch bệnh MERS-CoV

Người Trung Quốc quá cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất âm tính với MERS-CoV

Tính đến 30/6, tổng số người nhiễm MERS-CoV là 1.357

Người thứ 33 tử vong vì MERS-CoV tại Hàn Quốc

Dịch MERS tại Hàn Quốc đã được kiểm soát

Phạt tù đến 2 năm với người không thực hiện giám sát MERS – CoV

10 điều cần biết về MERS

Được biết, hành khách này trước đó đã có đi đến Dubai ngày 22/6 và đến Hàn Quốc ngày 24/6.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Y tế dự phòng đã chỉ đạo Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết như liên hệ với Đại diện Việt Nam Airlines tại Hồng Kông để cập nhật thông tin, thống kê lập danh sách những người có tiếp xúc gần với trường hợp kể trên, áp dụng khai báo y tế và tiến hành khử trùng máy bay đã chở bệnh nhân.

Cơ quan Đầu mối thực hiện Điều lệ y tế quốc tế cũng đã liên hệ với Tổ chức Y tế thế giới và Đầu mối thực hiện Điều lệ y tế quốc tế của Trung Quốc để cung cấp thông tin về trường hợp này. Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Hồng Kông ngày 30/6, hành khách này âm tính với MERS-CoV và có kết quả dương tính với sốt rét.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, tính đến 30/6, tổng số người nhiễm MERS-CoV là 1.357 ca, trong đó có 485 ca tử vong tại 27 nước.

Trần Ngọc H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm