Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

TPCN nào được người Mỹ ưa chuộng nhất?

Đăng bởi: Kim Chi12/02/2015 16:16

Health+ | Ngày 10/2 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) công bố báo cáo về tỷ lệ sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) của người dân nước này.

TPCN nào được người Mỹ ưa chuộng nhất?

Kệ bán thực phẩm chức năng tại một cửa hàng ở Wal-Mart (Chicago, Illinois, Mỹ) (Ảnh: Scott Olson / Getty Images)

‘Cai’ thuốc bằng dầu cá

Dầu cá cho bạn những giấc ngủ ngon

Bộ Quốc phòng Mỹ công bố "danh sách đen" TPCN

Cách chọn TPCN nhập khẩu an toàn

Theo đó, dầu cá omega - 3 là thực phẩm chức năng được nhiều người Mỹ sử dụng nhất tính đến năm 2012. Tỷ lệ sử dụng dầu cá của người trưởng thành Mỹ tăng từ 4,8% năm 2007 lên 7,8% năm 2012. Theo CDC, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu cá – TPCN được người Mỹ ưa chuộng nhất – đem lại doanh thu hơn 1 tỷ USD/năm. Dầu cá có thể bảo vệ tim mạch và sức khỏe tâm thần.

TPCN được ưa chuộng thứ hai là glucosamine hoặc chondroitin (hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp).

Tỷ lệ người trưởng thành Mỹ dùng TPCN

Doanh thu hàng năm của ngành công nghiệp TPCN tại Mỹ tăng hơn gấp đôi (13 tỷ USD) chỉ trong một thập kỷ qua. Theo báo cáo của CDC, TPCN ngày càng được ưa chuộng hơn so với các biện pháp tăng cường sức khỏe khác như: Bài tập hít thở sâu, yoga, thiền…

TPCN vẫn duy trì vị trí đầu tiên trong số các phương pháp chăm sóc sức khỏe từ năm 2002 – 2007. Tỷ lệ sử dụng TPCN của trẻ em trong độ tuổi 4 – 17 tuổi là 4,9%.

Kim Chi H+ (Theo Washingtonpost)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm