Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Người mắc bệnh thận nên hạn chế những thực phẩm này! - Ảnh 1
Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thận
Người mắc bệnh thận nên hạn chế những thực phẩm này! - Ảnh 2
Thực phẩm giàu kali: Thận có chức năng loại bỏ chất thải và khoáng chất dư thừa như natri, kali và phospho khỏi cơ thể bạn. Trong trường hợp bị bệnh thận, hãy tránh các thực phẩm giàu kali như rau bina, khoai lang... để giảm tải cho thận.
Người mắc bệnh thận nên hạn chế những thực phẩm này! - Ảnh 3
Thực phẩm giàu protein: Nếu đang mắc bệnh thận, bạn nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm có chứa nhiều protein như thịt đỏ và hải hản. Ăn nhiều thực phẩm giàu protein có thể dẫn đến sỏi acid uric.
Người mắc bệnh thận nên hạn chế những thực phẩm này! - Ảnh 4
Thực phẩm giàu oxalate: Rau bina, củ cải đường, chocolate, cà chua và đậu phộng là một vài thực phẩm có chứa oxalate. Oxalate là một hợp chất có thể liên kết với calci để hình thành sỏi thận calci-oxalat.
Người mắc bệnh thận nên hạn chế những thực phẩm này! - Ảnh 5
Thực phẩm giàu natri: Ăn thực phẩm có chứa natri có thể dẫn đến tăng huyết áp và làm tăng áp lực lên thận. Bạn nên hạn chế các thực phẩm giàu natri như dưa chua, khoai tây chiên muối, bỏng ngô và thịt xông khói.
Người mắc bệnh thận nên hạn chế những thực phẩm này! - Ảnh 6
Thực phẩm chứa nhiều phospho: Các chuyên gia khuyên rằng, những người đang mắc bệnh thận nên giảm lượng thức ăn giàu phospho như đường thốt nốt, đậu, chuối, sữa.

Người mắc bệnh thận nên hạn chế những thực phẩm này!

Đăng bới: Trần Lưu16/03/2019 15:57

Health+ | Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thận. Nếu bạn bị sỏi thận, suy thận hay có các vấn đề về thận thì nên tránh xa các loại thực phẩm dưới đây.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm