Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Người gầy tập thể hình để tăng cân có ăn thua?

Đăng bởi: Biết Tuốt03/05/2016 08:15

Health+ | Người gầy tìm tới thể hình, thể thao và thực phẩm chức năng để hy vọng có thể tăng cân nhanh chóng, lành mạnh. Tuy nhiên, mục tiêu đó khó có thể đạt được nếu bạn không biết những điều cơ bản sau

Chuyên đề : Bài tập thể dục, yoga

Người gầy tập thể hình để tăng cân có ăn thua?

Bạn thuộc tạng người gầy Ectomorph?

Trước khi tập thể hình, hãy xem bạn thuộc tạng người gì đã!

Tiếc cho ai không biết cách trở nên quyến rũ này

Bổ sung calci nano - bí quyết tăng chiều cao tuổi dậy thì

Béo phì làm tăng nguy cơ phát triển sỏi mật

Tại các phòng tập gym, trung tâm thể hình chuyên nghiệp, trước khi đưa ra những bài tập phù hợp cho học viên, các huấn luyện viên phải phân loại tạng người cho họ. Theo đó, từng kiểu vóc dáng sẽ có cách điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện khác nhau.

Nếu bạn thuộc tạng người gầy Ectomorph và muốn đạt được trọng lượng như ý hay xây dựng cơ bắp nhanh chóng, thì bạn phải ăn tiêu thụ nhiều calorie hơn bình thường. Câu hỏi đặt ra là người gầy tập thể hình nên ăn gì? Người gầy tập thể hình có tăng cân không? Thực phẩm chức năng tốt cho người gầy?

Để giải đáp những câu hỏi trên, hãy tìm hiểu chế độ ăn cho người gầy muốn tăng cân và cách sử dụng thực phẩm chức năng cho người tập thể thao, thể hình trong infographic dưới đây:

Lưu ý:

Chỉ nên tập 3 - 4 buổi/tuần để năng lượng thừa bị đốt cháy một phần, phần còn lại sẽ tích vào cơ. Không nên tập quá nhiều làm đốt cháy hết năng lượng mà bạn đã nạp vào người. Tập quá nhiều khiến chế độ ăn uống của bạn trở thành "công cốc".

Khi người gầy Ectomorph đã có một chút cơ bắp thì có thể áp dụng những bài tập đốt mỡ, tăng kích cỡ các loại cơ...

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm