Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Người đang hóa trị ung thư nên ăn gì để giảm tác dụng phụ? - Ảnh 1
Quá trình hóa trị ung thư gây ra nhiều tác dụng phụ
Người đang hóa trị ung thư nên ăn gì để giảm tác dụng phụ? - Ảnh 2
Kẹo gừng: Người bệnh ung thư có thể bị buồn nôn sau khi trải qua hóa trị. Để giảm triệu chứng khó chịu này, người bệnh có thể ăn vài miếng kẹo gừng. Ngoài ra, họ có thể uống một ít nước gừng trong bữa ăn để làm giảm cảm giác chóng mặt.
Người đang hóa trị ung thư nên ăn gì để giảm tác dụng phụ? - Ảnh 3
Ngũ cốc nguyên hạt: Táo bón cũng là một vấn đề thường gặp sau quá trình hóa trị. Người bệnh nên ăn các loại thực phẩm có nhiều chất xơ không hòa tan như các loại ngũ cốc nguyên hạt để khắc phục tình trạng táo bón.
Người đang hóa trị ung thư nên ăn gì để giảm tác dụng phụ? - Ảnh 4
tình trạng viêm loét miệng cũng có thể tự lành dù không điều trị, song sau đó cũng dễ tái phát.
Người đang hóa trị ung thư nên ăn gì để giảm tác dụng phụ? - Ảnh 5
Hành tây và gừng: Quá trình hóa trị có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch của cơ thể. Do đó, người bệnh ung thư cần bổ sung gừng và hành tây trong chế độ ăn uống của mình. Chúng là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Người đang hóa trị ung thư nên ăn gì để giảm tác dụng phụ?

Đăng bới: Trần Lưu28/02/2019 16:16

Health+ | Hóa trị là một biện pháp điều trị sử dụng các hóa chất để ngăn chặn sự phát triển quá nhanh của các tế bào ung thư trong cơ thể. Phương pháp này cũng gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm và để hạn chế những tác dụng phụ này, người bệnh ung thư nên ăn những thực phẩm sau đây!

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm